Nghệ An: Hàng chục học sinh tiểu học nhập viện do bị ong đốt

(CLO) Trong lúc ra chơi, các học sinh của một trường tiểu học ở TP Vinh (Nghệ An) thấy tổ ong ở trên cây trong sân trường nên chọc phá. Đàn ong tấn công làm 16 em phải nhập viện điều trị cấp cứu.
Hàng chục học sinh tiểu học ở Nghệ An nhập viện do bị ong đốt. Ảnh: TL.

Hàng chục học sinh tiểu học ở Nghệ An nhập viện do bị ong đốt. Ảnh: TL.

Sáng 8/9, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An cho biết, khoảng 9h30 sáng nay, khoa thường trực cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận 6 học sinh một trường tiểu học ở TP Vinh (6-10 tuổi) được các cô giáo đưa đến trong tình trạng đau đớn và hoảng sợ.

Theo thông tin ban đầu các cô giáo cung cấp, trong giờ ra chơi, một nhóm học sinh phát hiện trên cây xoài trong sân trường có một tổ ong (nghi là ong vò vẽ). Các em đã ném dép lên làm ong kéo xuống tấn công.

Qua thăm khám, có em bị 2-3 nốt ong đốt, chủ yếu ở vùng đầu và tai. Các bác sĩ đã tiêm thuốc giảm đau, theo dõi chống sốc và dị ứng.

Bác sĩ Vũ Ngọc Lân - khoa hồi sức cấp cứu chống độc Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An - cho biết trong số này có 2 em nặng hơn, cần được nhập viện để theo dõi, điều trị.

"Hiện tại sức khỏe của các học sinh đã ổn định, đa số các cháu bị ong đốt ở độ 1, độ 2. Chúng tôi đang xử lý, điều trị đúng theo phác đồ của Bộ Y tế", bác sĩ Lân nói.

Đến 12h trưa 8/9, có thêm 10 học sinh (phần lớn là học sinh lớp 1) được nhà trường và phụ huynh đưa đến cấp cứu tại bệnh viện do ong đốt, nâng tổng số bệnh nhi lên 16 người.

Các giáo viên cho biết, các em này bị ong đốt khi các em nghỉ để ăn trưa.

Bệnh viện đã huy động bác sĩ, điều dưỡng viên các khoa liên quan đến tăng cường để thăm khám, chăm sóc các em học sinh.

Xem thêm

Loạt thay đổi lớn trong giáo dục từ tháng 5

Loạt thay đổi lớn trong giáo dục từ tháng 5

(CLO) Từ tháng 5/2026, nhiều chính sách giáo dục mới bắt đầu có hiệu lực, tác động trực tiếp tới học sinh, giáo viên và nhà trường, trong đó đáng chú ý là quy định siết chặt hoạt động dạy thêm, học thêm và việc số hóa toàn bộ hồ sơ học tập.
“Ngày Chủ nhật với pháp luật”: Cách làm gần dân ở miền núi Thanh Hóa

“Ngày Chủ nhật với pháp luật”: Cách làm gần dân ở miền núi Thanh Hóa

(CLO) Không chỉ đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an xã Yên Thắng (tỉnh Thanh Hóa) còn triển khai mô hình “Ngày Chủ nhật với pháp luật” đầy ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh và người dân. Cách làm gần gũi, linh hoạt này đang tạo hiệu ứng tích cực tại địa bàn miền núi còn nhiều khó khăn.
Giấc mơ để 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, với 'phép thử' 100.000 em liệu có đủ?

Giấc mơ để 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, với 'phép thử' 100.000 em liệu có đủ?

(CLO) Dự kiến khoảng 100.000 thí sinh sẽ tham gia thử nghiệm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính vào tháng 4–5/2026 là bước đi đầu tiên trong lộ trình số hóa kỳ thi quốc gia. Tuy nhiên, với quy mô hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước, bài toán hạ tầng, kỹ thuật và đặc biệt là đảm bảo công bằng vẫn là thách thức không nhỏ.
Thi lại IELTS vẫn kịp 'lật kèo' xét tuyển 2026, nhưng chỉ trong 'cửa sổ vàng' Bộ Giáo dục và Đào tạo mở

Thi lại IELTS vẫn kịp 'lật kèo' xét tuyển 2026, nhưng chỉ trong 'cửa sổ vàng' Bộ Giáo dục và Đào tạo mở

(CLO) Trong mùa tuyển sinh 2026, thí sinh vẫn còn cơ hội cải thiện lợi thế cạnh tranh nếu kịp bổ sung chứng chỉ ngoại ngữ mới như IELTS. Tuy nhiên, cơ hội này không kéo dài mọi cập nhật chỉ được chấp nhận trong những “cửa sổ thời gian” do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quy định.
Bắc Ninh phấn đấu 100% trường học có tổ tư vấn học đường và công tác xã hội vào năm 2030

Bắc Ninh phấn đấu 100% trường học có tổ tư vấn học đường và công tác xã hội vào năm 2030

(CLO) Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Lê Xuân Lợi vừa ký ban hành Kế hoạch số 136/KH-UBND về triển khai công tác tư vấn học đường và công tác xã hội trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2026-2030, nhằm xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh, thân thiện và hỗ trợ toàn diện cho người học.
Cỡ chữ bài viết: