Điều chỉnh kích thước chữ

Nghệ An: Khen thưởng 2 nam sinh dũng cảm cứu người giữa dòng nước lũ

(CLO) Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Nghệ An đã ký quyết định tặng Giấy khen cho 2 em học sinh trường THPT Kỳ Sơn (huyện Tương Dương, Nghệ An) đã có hành động dũng cảm cứu người giữa dòng lũ vừa qua.

Audio

Nam sinh Nghệ An dũng cảm cứu 2 người giữa dòng nước lũ

Đoạn sông Nậm Mộ, nơi xảy ra vụ việc

Đoạn sông Nậm Mộ, nơi xảy ra vụ việc

Theo đó, sáng ngày 5/9, trong lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020, lãnh đạo trường THPT Kỳ Sơn đã biểu dương trước toàn trường và trao giấy khen của Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An cho 2 nam sinh lớp 12C1 là Lương Thế Mạnh và Lương Văn Đức đã có hành động dũng cảm cứu người khỏi đuối nước.

Như Nhà báo và Công luận đã thông tin trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 3/9, trên đường từ nhà ở bản Cánh, xã Tà Cạ ra trường để lao động chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới thì 2 em Lương Thế Mạnh, Lương Văn Đức (học sinh lớp 12C1) nghe tiếng kêu cứu thất thanh giữa sông Nậm Mộ.

Ngay lập tức, em Lương Thế Mạnh đã lao xuống dòng nước lũ để cứu 2 người đang chới với giữa sông. Riêng em Lương Văn Đức chạy đi tìm áo phao để hỗ trợ. Sau khi tìm được áo phao về, cả hai cùng nổ lực để đưa anh Vi Văn Quý (19 tuổi, là người tàn tật) và em Moong Văn Kiều (10 tuổi) lên bờ an toàn.

Sau khi sự việc xảy ra, UBND xã Tà Cạ đã đến tận nhà tặng quà biểu dương, khen ngợi hành động dũng cảm của hai em Mạnh và Đức.

Hiện, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cũng đã có báo cáo gửi ra Bộ Giáo dục và Đào tạo để đề nghị tặng Bằng khen cho 2 học sinh trên.

Trần Phong