Điều chỉnh kích thước chữ

Nghệ An: Xuyên đêm tìm kiếm thi thể hai mẹ con và cháu đuối nước khi tắm ở sông Lam

(CLO) Chị H. cùng con trai và cháu (con của em trai) xuống bến sông Lam cạnh cầu Yên Xuân mới để tắm, nhưng không may cả 3 người bị đuối nước thương tâm.

Audio
Lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân trong đêm

Lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân trong đêm

Ngày 22/7, thông tin từ UBND xã Long Xá (Hưng Nguyên, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra trường hợp 3 mẹ con, cô cháu đi tắm sông Lam bị đuối nước thương tâm.

Trước đó chị Võ Thị H. (SN 1977, trú tại xã Hưng Lĩnh) lấy chồng về xã Long Xá nhưng đã ly hôn chồng. Mấy ngày trước, con được nghỉ hè nên chị H. để con về ở với chồng.

Chiều ngày 21/7, Chị H. chở theo cháu Võ Công Ph. (7 tuổi; con của em trai) đi cùng sang nhà chồng cũ để đón con trai 8 tuổi về. Sau khi đón con, người này đưa 2 cháu bé xuống bến sông Lam cạnh cầu Yên Xuân mới để tắm. Quá trình tằm, cả 3 người không may bị đuối nước thương tâm.

Đến khoảng 19h cùng ngày, người dân  đi ra bờ sông thỉ phát hiện chiếc xe cùng mấy đôi dép để trên bờ nhưng không thấy người đâu.Mọi người vội hô hoán người tìm kiếm đồng thời trình báo lên cơ quan công an.

Ngay lập tức, lực lượng Công an đã chỉ đạo Đội Cảnh sát PCCC&CNCH trên sông, Đội CC&CNCH số 7 xuất 01 xe chở phương tiện, cứu nạn cùng 2 xuồng cao su  và 20 cán bộ ,chiến sĩ nhanh chóng tới hiện trường, phối hợp với chính quyền và các lực lượng ở địa phương triển khai tìm kiếm nạn nhân trong đêm.

Sau nhiều giờ đồng hồ tìm kiếm, đến 3h ngày 22/7, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể của 3 người này cách hiện trường vụ việc không xa.

3 nạn nhân gồm, chị V.T.H. (SN 1977, trú ở xã Long Xá, huyện Hưng Nguyên), cháu T.L.H. (SN 2012, là con trai chị H.) và cháu V.C.P. (SN 2013, quê ở xã Hưng Lĩnh, huyện Hưng Nguyên, là cháu chị H.).

Hiện tại, cơ quan chức năng đang làm thủ tục để bàn giao các thi thể về cho người thân mai táng.

Trần Phong - Phan Hùng