Nghệ sĩ 10 nước ASEAN tham gia hòa tấu “Tình hữu nghị xuyên biên giới”

(CLO) Buổi hòa nhạc "Tình hữu nghị xuyên biên giới" diễn ra vào tối 15/10 tới tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Hà Nội sẽ có sự tham gia của 10 nghệ sĩ đến từ các quốc gia Đông Nam Á.

C asean Consonant là dàn hòa tấu âm nhạc truyền thống của ASEAN, nhằm giới thiệu các di sản văn hóa khác nhau của các quốc gia ASEAN và từ đó xây dựng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác mạnh mẽ hơn.

Được xây dựng từ năm 2015 tại Thái Lan, C asean Consonant đã biểu diễn ở nhiều nước như: Malaysia, Singapore, Trung Quốc, Indonesia. Năm 2023, C asean Consonant sẽ tới Hà Nội để thực hiện buổi biểu diễn mang tên Tình hữu nghị xuyên biên giới. Dự án này được xem là sân chơi để thế hệ trẻ chia sẻ, học hỏi, phát triển và gìn giữ âm nhạc truyền thống ASEAN.

nghe si 10 nuoc asean tham gia hoa tau tinh huu nghi xuyen bien gioi hinh 1

Ban tổ chức buổi hòa nhạc "Tình hữu nghị xuyên biên giới" ra mắt công chúng. Ảnh: vtcnews

Ngày 13/10, Ban tổ chức buổi hòa nhạc tổ chức buổi họp báo giới thiệu về chương trình. Theo đó, buổi hòa nhạc Tình hữu nghị xuyên biên giới sẽ diễn ra tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam vào lúc 19h ngày 15/10 tới đây.

Được xây dựng trên nền nhạc cụ dân tộc quê hương, buổi hòa nhạc Tình hữu nghị xuyên biên giới với sự tham gia của 10 nghệ sĩ đến từ 10 quốc gia Đông Nam Á hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm âm nhạc độc đáo và sâu sắc, đồng thời, góp phần tăng cường tình hữu nghị, hợp tác giữa các quốc gia trong khu vực.

Theo đó, buổi hòa nhạc sẽ quy tụ các nghệ sĩ của 10 quốc gia: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Các nghệ sĩ của mỗi quốc gia sẽ biểu diễn 1 bản hòa tấu nhạc cụ dân tộc hoặc hát xướng mang bản sắc của đất nước mình.

Ngoài ra, trong buổi hòa nhạc, nghệ sĩ của 10 quốc gia sẽ cùng biểu diễn bài hát Asean mang tên The ASEAN Way. Đây là ca khúc chính thức của Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á, được sáng tác vào năm 2008.

Trong đó, đại diện nước chủ nhà - Việt Nam - sẽ là nghệ sĩ đàn bầu Ngô Trà My và nghệ sĩ Lê Thùy Linh.

PV

Xem thêm

Concert ‘Thanh xuân’ công bố loạt nghệ sĩ đầu tiên

Concert ‘Thanh xuân’ công bố loạt nghệ sĩ đầu tiên

(CLO) Ban tổ chức concert ‘Thanh xuân’ vừa công bố danh sách nghệ sĩ đầu tiên tham gia chương trình, quy tụ nhiều gương mặt đang được giới trẻ yêu mến như Muộii, CongB, Bùi Trường Linh (buitruonglinh), cùng các nghệ sĩ Đông Hùng, Võ Hạ Trâm, Double 2T, Hoaprox, Trần Ngọc Ánh, Lâm Phúc và Hà Myo.

Chi Pu công bố album 'EXs' sau 9 năm ấp ủ

Chi Pu công bố album 'EXs' sau 9 năm ấp ủ

(CLO) Ngày 12/6, nữ ca sĩ Chi Pu tổ chức sự kiện triển lãm kết hợp nghe trước album "EXs", đánh dấu cột mốc đặc biệt trong hành trình âm nhạc của nữ ca sĩ sau 9 năm ấp ủ dự án album đầu tay.

Dàn nghệ sĩ hàng đầu thế giới góp giọng trong nhạc phẩm World Cup 2026

Dàn nghệ sĩ hàng đầu thế giới góp giọng trong nhạc phẩm World Cup 2026

(CLO) Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) vừa chính thức công bố "DNA" - ca khúc chủ đề của FIFA World Cup 2026, đánh dấu màn hợp tác giữa nhiều nghệ sĩ nổi tiếng quốc tế gồm danh ca opera Andrea Bocelli, DJ kiêm nhà sản xuất âm nhạc David Guetta, rapper Megan Thee Stallion và ca sĩ, nhạc sĩ EJAE.

Công bố dự án phim điện ảnh quốc tế 'Hành trình tìm nguồn cội'

Công bố dự án phim điện ảnh quốc tế 'Hành trình tìm nguồn cội'

(CLO) Sáng 11/6 tại Hà Nội, Cinexia Productions công bố dự án phim điện ảnh quốc tế "Beyond The Broken Bridge", tác phẩm lấy cảm hứng từ những câu chuyện có thật của cộng đồng người Việt tại châu Âu, hướng tới quảng bá văn hóa Việt Nam và tham gia các liên hoan phim quốc tế.

‘Đào, Phở và Piano’ gây ấn tượng với khán giả quốc tế

‘Đào, Phở và Piano’ gây ấn tượng với khán giả quốc tế

(CLO) Bộ phim "Đào, Phở và Piano" do Phi Tiến Sơn viết kịch bản và làm đạo diễn đã để lại nhiều cảm xúc với khán giả Pakistan và quốc tế khi được trình chiếu trong khuôn khổ Tuần lễ Phim Pháp ngữ diễn ra tại thủ đô Islamabad của Pakistan.

Sơn Tùng M-TP gỡ phân đoạn gây tranh cãi khỏi MV "Come my way"

Sơn Tùng M-TP gỡ phân đoạn gây tranh cãi khỏi MV "Come my way"

(CLO) Sau nhiều ngày xuất hiện tranh luận về nghi vấn sử dụng ý tưởng từ tác phẩm sắp đặt "Tàn chỉ" của nghệ sĩ thị giác Lê Giang, ê-kíp của Sơn Tùng M-TP đã có động thái mới khi chỉnh sửa MV "Come my way", loại bỏ phân đoạn gây nhiều tranh cãi nhất trong sản phẩm.

"Hoàng Thị Thế: Fate and Destiny" - Khi lịch sử được kể bằng ngôn ngữ hoạt hình

"Hoàng Thị Thế: Fate and Destiny" - Khi lịch sử được kể bằng ngôn ngữ hoạt hình

(CLO) Lần đầu tiên, cuộc đời bà Hoàng Thị Thế - con gái của anh hùng Hoàng Hoa Thám được tái hiện qua hình thức phim truyện hoạt hình kết hợp tư liệu và yếu tố giả tưởng. Không chỉ kể lại một số phận đặc biệt giữa những biến động của lịch sử, dự án còn mở ra hướng tiếp cận mới trong việc đưa lịch sử và văn hóa Việt Nam đến gần hơn với công chúng.

Cỡ chữ bài viết: