Điều chỉnh kích thước chữ

"Người đàn ông khỏe thế giới" bị tay đấm nhỏ con đấm chảy máu mũi

(CLO) Hafpor Bjornsson – người đàn ông khỏe nhất hành tinh vừa có màn so găng ra mắt làng quyền Anh thế giới tại Dubai, UAE vào cuối tuần qua.

Audio

Tay đấm Hafpor Bjornsson (biệt danh “Thần Thor”) cao 2m06, nặng 200 kg là một lực sĩ nổi tiếng người Iceland, từng vô địch cuộc thi người đàn ông khoẻ nhất hành tinh năm 2018.

Sau đó anh quyết định chuyển sang chơi quyền Anh và mở đầu sự nghiệp võ thuật của mình bằng trận so găng với Ward, tay đấm thấp hơn Bjornsson đến 18cm và nhẹ hơn 63 kg.

Người khoẻ nhất thế giới bị võ sĩ nhỏ con đấm chảy máu mũi. Ảnh: internet

Người khoẻ nhất thế giới bị võ sĩ nhỏ con đấm chảy máu mũi. Ảnh: internet

Thân hình chênh lệch không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng trận đấu. Steven Ward tận dụng sự nhanh nhẹn để né những cú đấm uy lực của “Thần Thor” trong hiệp 1.

Sang hiệp đấu 2, Bjornsson tung combo đòn tay khiến đối thủ ngã ngửa nhưng lại chưa đủ để hạ knock-out tay đấm nhỏ bé hơn.

Điều bất ngờ đến ở hiệp cuối, thời điểm mà Bjornsson đã xuống sức thấy rõ. Ward tận dụng thời cơ Bjornsson xoay trở chậm chạp để tung cú “thôi sơn” khiến người khổng lồ Iceland bật máu mũi.

Do tính chất trận giao hữu, hai võ sĩ được xử hoà. Với “Thần Thor” Bjornsson, đây là màn tập dượt trước khi anh thượng đài cùng Eddie Hall, tay đấm có biệt danh Quái thú cao 1m94 nặng 160 kg. Trận đấu sẽ diễn ra vào tháng 9 tới và sẽ phá kỷ lục trận quyền Anh có tổng cân nặng lớn nhất.