Điều chỉnh kích thước chữ

Người dân Úc đã có thể thanh toán hóa đơn của họ với Bitcoin

(CLO) Cointree và Gobbill đã thông báo quan hệ đối tác, cho phép người Úc thanh toán hóa đơn của họ bằng tiền điện tử.

Báo nói Công luận

Thanh toán bằng tiền điện tử nay dễ dàng hơn tại Úc. Ảnh: Kryptomoney. 
Một bên là nền tảng giao dịch tiền điện tử trong khi một bên là nền tảng thanh toán. Cùng nhau, họ đã tạo ra một hệ thống thanh toán hóa đơn tiền điện tử không phân biệt liệu doanh nghiệp có chấp nhận đồng tiền kỹ thuật số hay không.

Cointree là sàn giao dịch đã có sẵn tính năng thanh toán hóa đơn tiền điện tử, tin rằng mối quan hệ đối tác này sẽ tạo ra một dịch vụ mạnh mẽ hơn cho khách hàng. Gobbill sẽ đóng vai trò trung gian, thu tiền và giải quyết các hóa đơn thay mặt cho người dùng.

Bình luận về quan hệ đối tác, Shendon Ewans, một người đồng sáng lập Gobbill cho biết: "Chúng tôi chỉ ra mắt vào năm ngoái và chúng tôi có một số lượng nhỏ người dùng, nhưng mối quan hệ đối tác với Cointree và với MyProsperity sẽ giúp chúng tôi tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Tiến tới tương lai nhanh chóng và những gì chúng ta đang thấy là, dù muốn hay không, đây sẽ là một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Gobbill đã cho phép mọi người thanh toán hóa đơn từ thẻ của họ hoặc tài khoản ngân hàng, vì vậy bây giờ họ có thể trả tiền điện tử."

Theo người quản lý hoạt động của Cointree, Jess Rendon: "Chỉ riêng năm ngoái, chúng tôi [Cointree] có khoảng 100 triệu USD hóa đơn đã thanh toán và thấy tăng trưởng gấp mười lần trong tính năng thanh toán này."

Ngoài quan hệ đối tác Cointree-Gobbill, còn có các nền tảng khác cho phép người dùng thanh toán hóa đơn của họ bằng tiền điện tử. Vào tháng 5/2018, một công ty khởi nghiệp tại Úc – Living Room of Satoshi – đã ra mắt một dịch vụ cho phép người Úc trả các hóa đơn trong nước của họ bằng cách sử dụng Bitcoin. Vào thời điểm đó, công ty báo cáo rằng nó đã tạo điều kiện cho các giao dịch thanh toán hóa đơn tiền điện tử trị giá hơn 5 triệu USD.

Ngay từ năm 2014, một công ty có tên Bill Ninja đã giúp mọi người ở Philippines thanh toán hóa đơn của họ thông qua Bitcoin. Tại EU, có BitBil hoạt động cho các quốc gia hỗ trợ chuyển SEPA như Đức, Bỉ, Pháp và Hà Lan. Không giống như hầu hết các dịch vụ có tính chất này chỉ sử dụng Bitcoin, BitBill hỗ trợ hơn 20 loại tiền điện tử.

Tú Linh