Người Nhật Bản sống thọ nhất thế giới qua đời ở tuổi 119

(CLO) Kane Tanaka, người cao tuổi nhất thế giới, đã qua đời ở Nhật Bản ở tuổi 119, theo một thông báo của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi nước này.

Bộ này cho biết, bà Tanaka sinh ngày 2 tháng 1 năm 1903 và mất ngày 19 tháng 4 vừa qua. Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness cho biết rất đau buồn khi biết tin Tanaka qua đời. Tổ chức này chia sẻ trên Twitter: “Bà đã trở thành người sống lâu nhất vào tháng 1 năm 2019 ở tuổi 116 năm 28 ngày".

nguoi nhat ban song tho nhat the gioi qua doi o tuoi 119 hinh 1

Kane Tanaka, người cao tuổi nhất thế giới. Ảnh: CNN

Gia đình của Tanaka cho biết trong một tweet đầu tháng này rằng bà ấy đã thường xuyên bị ốm gần đây.

Sinh năm 1903, Tanaka kết hôn với một chủ cửa hàng gạo ở tuổi 19 và làm việc trong cửa hàng của gia đình cho đến năm 103 tuổi. Bà đã hai lần sống sót sau căn bệnh ung thư và sống qua vô số sự kiện lịch sử, sống sót qua hai cuộc chiến tranh thế giới và bệnh cúm Tây Ban Nha năm 1918, cũng như đại dịch Covid-19.

CNN trước đó đã đưa tin về Tanaka trong quá trình bà chuẩn bị tham gia lễ rước đuốc Olympic trước khi Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 bị hoãn lại, nhưng cuối cùng bà ấy đã không tham gia vì lo ngại về Covid-19.

Vào năm 2020, cứ 1.565 người ở Nhật Bản thì có một người trên 100 tuổi - hơn 88% trong số đó là phụ nữ. Số liệu của chính phủ công bố vào tháng 7 năm 2020 cho thấy phụ nữ có tuổi thọ trung bình là 87,45 tuổi so với 81,4 của nam giới. 

Mai Anh (theo CNN)

Xem thêm

Cảnh sát Hy Lạp bắt nghi phạm nhét thi thể phụ nữ vào vali

Cảnh sát Hy Lạp bắt nghi phạm nhét thi thể phụ nữ vào vali

(CLO) Cảnh sát Hy Lạp ngày 2/8 thông báo đã bắt giữ một thanh niên 26 tuổi, quốc tịch Afghanistan, với cáo buộc giết người có chủ đích, cướp tài sản và vi phạm luật sử dụng vũ khí, liên quan đến vụ sát hại một phụ nữ Scotland rồi giấu xác vào vali hồi tháng trước.

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan được tái bổ nhiệm

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan được tái bổ nhiệm

(CLO) Ngày 2/8, ông Nikol Pashinyan đã được bổ nhiệm lại vào cương vị Thủ tướng, chỉ vài giờ sau khi nội các của ông đệ đơn từ chức theo quy định của Hiến pháp khi Quốc hội khóa mới bắt đầu nhiệm kỳ.

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

(CLO) Sri Lanka đã siết chặt an ninh tại các nhà tù trên cả nước sau vụ bạo loạn xảy ra tại nhà tù Mahara khiến một người thiệt mạng và sáu người bị thương, trong bối cảnh hệ thống trại giam của nước này đang đối mặt với tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Cỡ chữ bài viết: