Điều chỉnh kích thước chữ

Nguyên nhân ban đầu vụ sập giàn giáo khiến 3 người tử vong ở Hà Nội

(CLO) Chiều 17/1, ban ngành chức năng Hà Nội đã có báo cáo nguyên nhân ban đầu vụ sập giàn giáo trên đường Tố Hữu khiến 3 công nhân tử vong tại chỗ.

Audio

Theo báo cáo của Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, vào thời điểm rạng sáng ngày 17/1, nhóm công nhân của Công ty cổ phần Xây dựng số 1 Hà Nội đang đổ bê tông sàn tầng 2 thì công trình bị sập khiến 3 công nhân đang kiểm tra độ rò rỉ cốp pha ở tầng 1 bị đổ đè dẫn đến tử vong, 3 công nhân khác đứng trên sàn tầng 2 bị thương trong đó có 1 người bị thương nặng. 

Báo cáo cũng cho biết, danh tính của 3 người tử vong bao gồm: Bàn Văn Mạnh (28 tu, trú tại Yên Bình, Yên Bái), Trần Văn Cúc (31 tuổi, trú tại Yên Bình, Yên Bái), Bàn Văn Vấn (22 tuổi, trú tại Yên Bình, Yên Bái).

Hiện trường vụ tai nạn. 
Ngoài ra, 3 người khác bị thương, trong đó có một người bị thương rất nặng đang được điều trị tại bệnh viện 103. Trước mắt, mỗi nạn nhân tử vong sẽ được hỗ trợ 15 triệu đồng, người bị thương nhận mức 7 triệu đồng/người.

Trước đó, vào khoảng 2h sáng 17/1, 19 công nhân đang thi công tầng hầm và tầng 1 dự án bãi gửi xe trên đường Tố Hữu (phường Đại Mỗ, Nam Từ Liêm) thì giàn giáo bất ngờ bị đổ sập. Thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm cho biết, lúc này có 19 công nhân đang đổ bê tông phần mái che, trong đó 12 người trên giàn giáo, 7 người ở dưới.

PV