Nguyễn Văn Tài 'chốt hạ' tấm HCV cho Wushu Việt Nam ở nội dung tán thủ hạng 70kg
(CLO) Ở hạng cân 70kg nội dung chung kết tán thủ nam môn Wushu tại SEA Games 31 chiều nay 15/5, võ sĩ Nguyễn Văn Tài thi đấu xuất sắc và giành HCV khi đánh bại đối thủ người Indonesia Puja Riyaya. Đây là tấm HCV ở nội dung cuối cùng của môn Wushu tại Đại hội thể thao lần này.
Hôm nay (15/5) là ngày thi đấu cuối cùng của bộ môn Wushu tại SEA Games 31. Sau phần thi buổi sáng nay chỉ có được tấm HCV của Hoàng Thị Phương Giang, đội tuyển Wushu Việt Nam đặt kỳ vọng nâng cao thành tích ở phần thi chung kết các nội dung tán thủ trong buổi chiều 15/5.
Trong một ngày thi đấu tuyệt vời, đội tuyển Wushu Việt Nam đã có thêm 5 tấm HCV ở hai nội dung nam và nữ. Ở nội dung tán thủ nữ, tuyển Wushu Việt Nam có thêm 3 tấm HCV ở các hạng cân 52kg, 56kg và 60kg và 1 HCB, trong khi đó ở nội dung nam có 2 HCV ở các hạng cân 60kg và 70kg.
Võ sĩ Nguyễn Văn Tài giành HCV nội dung tán thủ hạng 70kg. Ảnh: Nguyễn Hùng Phong
VĐV Nguyễn Văn Tài chính là người thi mang về tâm HCV cuối cùng cho Wushu Việt Nam sau trận chung kết nhiều cảm xúc ở nội dung tán thủ nam hạng 70kg. Ở trận đấu này, Nguyễn Văn Tài gặp đối thủ rất mạnh là đối thủ người Indonesia Puja Riyaya.
Tuy nhiên, với quyết tâm và nỗ lực Nguyễn Văn Tài đã đánh cực hay để khuất phục Puja Riyaya để giành tấm HCV thứ 5 cho Wushu Việt Nam tại SEA Games 31.
Sau khi trận chung kết, Nguyễn Văn Tài gửi lời cảm ơn với Ban huấn luyện, gia đình và đặc biệt là những người hâm mộ có mặt tại Nhà thi đấu Cầu Giấy. Đồng thời, anh cũng khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực để mang vinh quan về cho tổ quốc.
“Tôi sẽ cố gắng luyện tập thật tốt để theo đuổi đam mê ở môn Wushu. Qua ngày thi đấu hôm nay, tự bản thân tôi phải cố gắng hơn nữa để đem về thật nhiều HCV cho đất nước Việt Nam”, Nguyễn Văn Tài nói.
Sau 3 ngày thi đấu, bộ môn Wushu tại SEA Games 31 đã khép lại với 19 huy chương gồm 10 HCV, 3 HCB và 6 HCĐ.
Một số hình ảnh đẹp nội dung tán thủ nam môn Wushu SEA Games 31
(CLO) U17 Việt Nam đã có mặt tại Ả Rập Xê Út, tuyển Việt Nam có thể tái ngộ Thái Lan và Indonesia tại vòng bảng FIFA ASEAN Cup 2026, Nottingham đánh bại Aston Villa ở trận derby nước Anh tại Europa League… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (1/5).
(CLO) U17 Việt Nam sáng cửa dự World Cup, Atletico hòa Arsenal ở bán kết Champions League, bán kết Europa League nóng với trận "derby nước Anh"… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (30/4).
(CLO) Tối 29/4, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh, lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao Hà Tĩnh lần thứ X năm 2026 đã được tổ chức trang trọng, mở màn cho sự kiện thể thao quy mô lớn nhất của tỉnh trong năm.
(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
(CLO) U17 Việt Nam không nghỉ lễ để dồn sức cho mục tiêu World Cup, truyền thông Đông Nam Á ngả mũ trước Đình Bắc, Chelsea vào chung kết FA Cup gặp Man City… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (27/4).
(CLO) Tay golf Hàn Quốc Ok Tae-hoon bị truất quyền thi đấu trong vòng 2 giải Woori Financial Championship do sự cố không còn bóng hợp lệ để tiếp tục thi đấu.
(CLO) Barca áp sát ngôi vô địch La Liga, Chelsea quyết đấu tại Cúp FA đêm nay, Serie A đối mặt scandal dàn xếp tỷ số mới… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (26/4).
(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
(CLO) U17 Việt Nam mang cúp vô địch Đông Nam Á về nước vào chiều mai, Premier League bước vào vòng phán quyết, Đông Á Thanh Hóa và PVF CAND có trận “chung kết ngược”… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (25/4).
(CLO) Sau gần một tháng tranh tài sôi nổi với quy mô kỷ lục 512 đội bóng, Giải bóng đá Thanh niên Việt Nam – Cúp ASINA 2026 đã chính thức khép lại, với chức vô địch thuộc về Đông Mỹ FC sau chiến thắng ấn tượng 6-1 trong trận chung kết.
(CLO) Tối 24/4, Hà Nội FC đã giành chiến thắng kịch tính 3-2 ngay trên sân Ninh Bình tại vòng 20 V.League 2025/26, qua đó áp sát chính đối thủ này trong cuộc đua top 3.
(CLO) Chờ U17 Việt Nam làm nên lịch sử tối nay, sôi động vòng 20 V.League, CLB Công an Hà Nội gia hạn với HLV Polking thêm 2 năm… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (24/4).
Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
(CLO) Chờ vé chung kết của U17 Việt Nam tại giải U17 Đông Nam Á, Ninh Bình chi “tiền tỷ” chiêu mộ HLV Chu Đình Nghiêm, Man City có thể tạm chiếm ngôi đầu Premier League… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (22/4).
(CLO) FIFA thông báo sẽ mở bán thêm vé World Cup vào lúc 11 giờ EDT (22h theo giờ Việt Nam) ngày 22/4, đồng thời bổ sung một hạng vé mới có giá cao hơn.