Điều chỉnh kích thước chữ

Nguyên Vũ xin lỗi Trương Thế Vinh sau thời gian dài 'cạch mặt'

(CLO) Nguyên Vũ tiết lộ năm 2011, nam ca sĩ tham gia một bộ phim có ca khúc chủ đề là bài "Từ khi em đến" do Nguyễn Văn Chung sáng tác, Trương Thế Vinh thể hiện. Tuy nhiên, phía đạo diễn lại yêu cầu anh hát luôn bài đó khiến cả hai không nhìn mặt sau nhiều năm qua.

Audio

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tổ chức buổi ra mắt cuốn sách nhạc kỷ niệm 20 năm sáng tác tại TP.HCM vào ngày 10/4. 

Báo Công luận

Theo chia sẻ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, cuốn sách nằm trong chuỗi hoạt động mừng cột mốc 20 năm hoạt động vào năm 2022, ghi lại những cột mốc quan trọng và cả những bài hát tâm huyết của anh trong cả sự nghiệp.

Tại sự kiện, có sự xuất hiện của Nguyên Vũ, cùng các nghệ sĩ Châu Đăng Khoa, Trương Thế Vinh, Minh Xù, Hồ Quang Hiếu…

Được biết, Nguyên Vũ là ca sĩ hát ca khúc đầu tiên của Nguyễn Văn Chung được phát hành ra thị trường có tên "Người thầy năm xưa". Khi ấy, anh nhận 1 triệu đồng tiền tác quyền đầu tiên trong đời.

Báo Công luận

Ngoài ra, còn có ca sĩ Khánh Ngọc, người hát thành công nhiều hit của Nguyễn Văn Chung, đặc biệt là "Vầng trăng khóc" - ca khúc tạo nên tên tuổi của cô.

Cũng tại chương trình, khán giả ngỡ ngàng khi ca sĩ Nguyên Vũ tiết lộ từng “cạch mặt” với Trương Thế Vinh. Cụ thể, năm 2011, Nguyên Vũ tham gia một bộ phim có ca khúc chủ đề là bài "Từ khi em đến" do Nguyễn Văn Chung sáng tác, Trương Thế Vinh thể hiện. Tuy nhiên, phía đạo diễn lại yêu cầu anh hát luôn bài đó khiến hai ca sĩ "cạch mặt" nhau nhiều năm qua, chỉ mới làm lành gần đây.

"Vinh hát hay hơn tôi nhưng thực sự tôi rất thích bài Từ khi em đến. Khi ấy, tôi lại có chút háo thắng vì đang trên đà sự nghiệp nên đã hơi ăn hiếp đàn em. Tôi chân thành xin lỗi Vinh thật nhiều", Nguyên Vũ chia sẻ.

Trương Thế Vinh cũng cho biết, "Thời điểm đó, ca sĩ nào được hát nhạc anh Chung là một cơ hội lớn. Khi ấy, tôi là ca sĩ mới mà được đến 2 cơ hội. Vì vậy, tôi có phần không được vui vì phải chia sẻ với anh Vũ một bài hát tôi tưởng mình sẽ được hưởng trọn vẹn".

Báo Công luận

Được biết, trong suốt 20 năm sự nghiệp sáng tác của mình, Nguyễn Văn Chung viết hơn 300 bài nhạc trẻ về tình yêu; 20 bài nhạc gia đình; 20 bài đề tài xã hội và tôn giáo, 50 bài nhạc phim, quảng cáo; và 300 bài hát thiếu nhi. Anh từng làm nhiều liveshow và minishow, trong đó có liveshow kỷ niệm 10 năm sáng tác vào năm 2012.

Anh gặt hái nhiều giải thưởng đáng tự hào như Làn sóng xanh; Bài hát yêu thích; Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật TP.HCM 5 năm lần 2; Giải thưởng Dế Mèn;... cùng kỷ lục Nhạc sĩ sáng tác nhiều bài hát thiếu nhi nhất Việt Nam.