Điều chỉnh kích thước chữ

Nhà sản xuất phim ‘Vị’ bị phạt 35 triệu đồng

(CLO) Theo thông tin từ Thanh tra Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, cuối tháng 4 Chánh Thanh tra Bộ ra Quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Le Bien Pictures có trụ sở tại 140/11/7 Phan Văn Trị, phường 12, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Audio

Lý do là bởi Công ty trên đã có hành vi vi phạm hành chính là phát hành phim khi chưa được phép phổ biến.

Cụ thể, Công ty nói trên đã gửi bộ phim “Vị” (Taste) tham dự Liên hoan phim Berlin lần thứ 71 tổ chức tại Đức khi phim chưa có giấy phép phổ biến của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Hành vi này vi phạm quy định tại điểm a, khoản 4 Điều 5 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quản cáo, được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 28/2017/NĐ-CP. Số tiền phạt áp dụng cho công ty TNHH Le Bien Pictures là 35 triệu đồng.

Phim 'Vị

Phim 'Vị" dài 97 phút, lấy bối cảnh khu ổ chuột ở TP HCM.

Đầu tháng 3 vừa qua, nhà sản xuất gửi “Vị” tham gia tranh tại ở hạng mục “Encounters” tại LHP Berlin 2021. Đây là hạng mục nhằm thúc đẩy các nhà làm phim độc lập, hỗ trợ quan điểm mới trong điện ảnh. Bộ phim giành đặc biệt của Hội đồng giám khảo ở hạng mục này. 

Nội dung phim xoay quanh cuộc sống của một cầu thủ người Nigeria thất nghiệp, tìm kiếm vị trí trong xã hội. Anh sau đó kết bạn và chuyển đến sống cùng 4 người phụ nữ Việt Nam tuổi trung niên.

Được biết, "Vị" là phim đầu tay của Lê Bảo, hợp tác cùng một số nhà sản xuất ở Singapore, Pháp, Thái Lan, Đức, và Đài Loan. Phim có sự tham gia diễn xuất của Gbenga, Minh Nga, Lê Dung, Cẩm Xuân… 

Khánh Ngọc

Bình Luận