Điều chỉnh kích thước chữ

Nhà thờ Đức Bà Paris sẽ không tổ chức lễ Giáng sinh năm nay

(CLO) Do vẫn đang trong quá trình tái thiết sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng hồi tháng 4, nhà thờ Đức Bà Paris không tổ chức các dịch vụ Giáng sinh năm nay.

Audio

Sự kiện: Giáng sinh

Nhà thờ Đức Bà Paris trong quá trình xây dựng lại hồi tháng 7. Ảnh: AFP.

Nhà thờ Đức Bà Paris trong quá trình xây dựng lại hồi tháng 7. Ảnh: AFP.

Trong suốt 200 năm đầy biến động lịch sử, kể cả thời kỳ Chiến tranh Thế giới thứ hai khi mà Đức Quốc xã chiếm đóng thủ đô nước Pháp, nhà thờ Đức Bà Paris vẫn luôn mở cửa và tổ chức đại lễ Giáng sinh này. Tuy nhiên, năm nay, đại lễ này sẽ không được tổ chức tại đây do nhà thờ vẫn đang trong quá trình tái thiết.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1803, nhà thờ 850 tuổi này không tổ chức lễ Giáng sinh. Thông tin này được người phát ngôn của nhà thờ Andre Finot nói với CNN hôm 22/12.

Lễ rước nửa đêm vẫn sẽ được cử hành vào đêm Giáng sinh bởi mục sư Patrick Chauvet, nhưng thay vào đó sẽ được tổ chức tại nhà thờ Saint-Germain l'Auxerrois gần đó, AFP đưa tin. 

Khói cuộn lên trong đám cháy nhà thờ Đức Bà Paris tối 15/4. Ảnh: Independent.

Khói cuộn lên trong đám cháy nhà thờ Đức Bà Paris tối 15/4. Ảnh: Independent.

Trước đó, tối 15/4 (giờ địa phương), người dân thủ đô Paris và thế giới bàng hoàng khi chứng kiến cảnh Nhà thờ Đức Bà Paris chìm trong biển lửa. Một phần mái, hầm và tháp chuông của nhà thờ Đức Bà Paris đã bị tàn phá trong vụ hỏa hoạn.

Hồi tháng 6, các công tố viên Pháp cho biết vụ hỏa hoạn có thể bắt nguồn từ tàn thuốc hoặc do chập điện.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron lên kế hoạch phục dựng Nhà thờ Đức Bà trong vòng 5 năm.

Hoàng Long (Theo CNN, AFP)