Điều chỉnh kích thước chữ

Nhật Bản tiếp tục gia hạn tình trạng khẩn cấp

(CLO) Nhật Bản đang mở rộng tình trạng khẩn cấp tới 8 tỉnh nữa, nâng tổng số lên 21 tỉnh, nhằm ngăn chặn sự gia tăng nhanh chóng các ca nhiễm, Bộ trưởng phụ trách các biện pháp đối phó COVID-19 đã công bố hôm thứ Tư (25/8).

Chính phủ muốn gia hạn các biện pháp khẩn cấp đối với Hokkaido, Aichi, Hiroshima và năm khu vực khác trải dài quần đảo Nhật Bản từ thứ Sáu đến ngày 12 tháng 9. Ảnh: Reuters

Chính phủ muốn gia hạn các biện pháp khẩn cấp đối với Hokkaido, Aichi, Hiroshima và năm khu vực khác trải dài quần đảo Nhật Bản từ thứ Sáu đến ngày 12 tháng 9. Ảnh: Reuters

Bài liên quan

Cho đến nay, chính phủ đã áp đặt 13 trong số 47 khu vực của Nhật Bản, bao gồm cả thủ đô Tokyo trong các hạn chế khẩn cấp có thời hạn đến ngày 12 tháng 9, để ngăn chặn số ca nhiễm COVID do biến thể Delta tăng cao gây áp lực lên hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Bộ trưởng Kinh tế Yasutoshi Nishimura cho biết: “Các ca bệnh nghiêm trọng đã tăng đột biến và hệ thống y tế đang ở trong tình trạng cực kỳ nghiêm trọng”.

Ông cho biết, chính phủ muốn áp đặt các lệnh cấm khẩn cấp đối với Hokkaido, Aichi, Hiroshima và năm khu vực khác trải dài trên quần đảo Nhật Bản từ ngày 27/8 đến ngày 12/9.

Vào thứ Ba (24/8), quốc gia này đã báo cáo 21.500 trường hợp nhiễm COVID-19 mới hàng ngày và thêm 42 trường hợp tử vong trên toàn quốc, theo Bộ Y tế.

Hiện Nhật Bản ghi nhận tổng số ca mắc lên tới 1,34 triệu ca COVID-19, với hơn 15.700 ca tử vong và gần 2.000 ca bệnh nặng. Tỷ lệ tử vong trong trường hợp của Nhật Bản là khoảng 1,2%, so với 1,7% ở Hoa Kỳ và 2,0% ở Anh.

Tuy nhiên, khoảng 90% số giường chăm sóc quan trọng của Tokyo đã bị lấp đầy khi các ca bệnh nghiêm trọng gia tăng, buộc nhiều người phải dưỡng bệnh tại nhà, một số người chết trước khi được điều trị.

Đài truyền hình công cộng NHK của Nhật Bản cho biết khoảng 25.000 bệnh nhân đang phải hồi phục tại nhà do tình trạng thiếu giường.

Hoàng Long

Bình Luận
 
 
Tin mới
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Thủ tướng Lào

(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lào, sáng 17/5, tại Thủ đô Vientiane, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội kiến với Thủ tướng Chính phủ Lào Phankham Viphavanh.

Truy nã nhân viên Ban Quản lý dự án ở Quảng Bình về hành vi lừa đảo

(CLO) Trong quá trình làm việc tại Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất TX Ba Đồn, Nguyễn Quốc Thịnh đã lừa nhiều người, chiếm đoạt hơn 2,2 tỉ đồng.

Johnny Depp sẽ trở lại Hollywood, nhưng không phải vai chính diện

(CLO) Chuyên gia nhận định, nam tài tử Johnny Depp sẽ quay lại với điện ảnh thế giới nhưng rất khó có thể lại được đóng vai chính diện. Depp có thể phải đóng những vai phản diện để lấy lại vị thế của bản thân tại Hollywood.

Nhà Trắng nới lỏng hạn chế, tăng các chuyến bay đến Cuba

(CLO) Hôm qua (16/5), chính quyền ông Biden tuyên bố sẽ tăng các chuyến bay đến Cuba, nới lỏng giới hạn đối với du khách Mỹ đến hòn đảo này và bãi bỏ các hạn chế từ thời cự tổng thống Trump đối với kiều hối mà người nhập cư có thể gửi cho cư dân trên đảo.

Việt Nam – Lào tiếp tục thúc đẩy hợp tác nâng cao chất lượng kiểm toán và sau kiểm toán

(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lào, chiều 16/5, tại Thủ đô Vientiane, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Chủ tịch Kiểm toán Nhà nước Lào Malaythong Kommasith.

(CLO) Sáng 17/5, ông Trương Văn Hóa, Chủ tịch UBND xã Châu Hồng (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xuất hiện thêm 2 “hố tử thần” ở cánh đồng bản Công và bản Na Noong. Một 'hố tử thần' có đường kính 4m, sâu khoảng 20m.

Xuất khẩu cua ghẹ sang Mỹ tăng gần 80% trong quý đầu năm nay

(CLO) Theo thông tin từ Hiệp hội Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam, tiếp nối sự tăng trưởng trong quý 4/2021, xuất khẩu cua ghẹ của Việt Nam tiếp tục tăng trưởng tốt trong quý 1/2022. Giá trị xuất khẩu cua ghẹ trong quý này đạt gần 52 triệu USD, tăng 62% so với cùng kỳ năm 2021.

Các nhà nhập khẩu lúa mì ở châu Á tranh giành nguồn cung sau lệnh cấm xuất khẩu của Ấn Độ

(CLO) Hôm qua (16/5) các nhà nhập khẩu lúa mì châu Á nháo nhào tìm nguồn cung thay thế sau khi Ấn Độ cấm xuất khẩu lương thực này vào cuối tuần qua.

Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh hội đàm với Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội Lào

(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lào của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (từ ngày 15-17/5), tại Nhà Quốc hội Lào, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh, Thiếu tướng Lê Tấn Tới đã hội đàm với Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Lào Vongsack Phanthavong.