Nhặt được viên kim cương khổng lồ 'siêu hiếm' khi đi dạo trong công viên

(CLO) Một cặp vợ chồng sống ở California đã phát hiện viên kim cương 4,38 cara trên mặt đất khi đến thăm công viên Crater of Diamonds State Park của bang Arkansas, Mỹ.

Theo đài Sputnik (Nga), bà Noreen Wredberg và chồng, Michael, thường dành phần lớn thời gian nghỉ hưu để đi du lịch và tham quan các công viên quốc gia của Mỹ.

nhat duoc vien kim cuong khong lo sieu hiem khi di dao trong cong vien hinh 1

Một cặp đôi đã phát hiện viên kim cương lớn màu vàng trong chuyến khám phá hoang dã của họ ở công viên quốc gia. Ảnh: TL

Khi đến Arkansas, cặp đôi quyết định đến thăm Crater of Diamonds State Park, công viên nổi tiếng có kim cương mà người dân có thể vào. 

Bà Noreen cho biết ông Michael đã gợi ý bà nên thử tìm kim cương trong chuyến đi. Chỉ 40 phút sau khi tìm kiếm, bà đã phát hiện ra một viên kim cương mà ban đầu bà cho rằng chỉ là một viên đá thông thường vô giá trị.

“Lúc đó tôi không biết là kim cương, nhưng nó rất sạch và sáng bóng nên tôi đã nhặt lên”, bà Noreen nói. 

Cặp đôi may mắn mang viên kim cương đến Trung tâm Khám phá Kim cương của công viên để xác định. 

Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, Giám đốc Công viên Caleb Howell khẳng định rằng viên đá mà bà Noreen tìm được thực sự là một viên kim cương màu vàng quý giá nặng 4,38 cara.

 Chính sách của công viên cho phép những người tham quan giữ lại những gì họ tìm được khi đến đây.

Đây là viên kim cương lớn nhất được phát hiện trong năm nay và là viên kim cương lớn nhất được tìm thấy, kể từ khi cư dân Arkansas Kevin Kinard phát hiện viên kim cương 9,07 cara vào tháng 9/2020. Viên kim cương mà ông Kevin phát hiện là viên lớn thứ hai được ghi nhận trong lịch sử công viên.

Xem thêm

Video từ trên không cho thấy sự tàn phá kinh hoàng của trận động đất ở Venezuela

Video từ trên không cho thấy sự tàn phá kinh hoàng của trận động đất ở Venezuela


(CLO) Những hình ảnh và video kinh hoàng từ trên không cho thấy cho thấy mức độ tàn phá khủng khiếp do hai trận động đất liên tiếp gây ra tại Venezuela. Tính tới thời điểm hiện tại, ít nhất 188 người được xác định thiệt mạng, cùng hàng chục nghìn người bị thương và mất tích. Đoạn video được quay từ một chiếc trực thăng vào sáng 25/6 cho thấy quy mô thiệt hại gây ra cho các thành phố ven biển phía bắc Venezuela.

Cập nhật vụ động đất tại Venezuela: Ít nhất 32 người tử vong, lo ngại con số thực tế cao hơn nhiều

Cập nhật vụ động đất tại Venezuela: Ít nhất 32 người tử vong, lo ngại con số thực tế cao hơn nhiều

(CLO) Hai trận động đất mạnh liên tiếp đã xảy ra tại khu vực ven biển phía bắc Venezuela tối 24/6, khiến ít nhất 32 người thiệt mạng. Giới chức nước này cảnh báo số nạn nhân có thể còn tiếp tục tăng cao khi lực lượng cứu hộ tiếp cận được các khu vực bị cô lập.

Tổng thống Mỹ: Có thể không bao giờ tìm ra thủ phạm vụ tấn công trường nữ sinh tại Iran

Tổng thống Mỹ: Có thể không bao giờ tìm ra thủ phạm vụ tấn công trường nữ sinh tại Iran

(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây nói rằng có thể sẽ không bao giờ xác định được bên nào phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công nhằm vào một trường nữ sinh tại thành phố Minab, miền nam Iran, xảy ra ngày 28/2 – ngày đầu tiên của cuộc chiến giữa Iran với liên quân Mỹ - Israel.

Khảo sát: Niềm tin toàn cầu với ông Trump và Mỹ tiếp tục giảm

Khảo sát: Niềm tin toàn cầu với ông Trump và Mỹ tiếp tục giảm

(CLO) Khảo sát mới của Trung tâm Nghiên cứu Pew (Washington) công bố ngày 23/6 cho thấy niềm tin toàn cầu vào khả năng lãnh đạo của Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục ở mức thấp, trong khi mức độ tin cậy vào Mỹ như một đối tác quốc tế cũng giảm rõ rệt trên nhiều khu vực.

Cỡ chữ bài viết: