Điều chỉnh kích thước chữ

Nhiệt điện Hải Phòng (HND) báo lãi sau thuế quý III/2021 giảm 97%

(CLO) Lũy kế 9 tháng, Nhiệt điện Hải Phòng ghi nhận doanh thu thuần đạt 6.808 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 183 tỷ đồng, lần lượt giảm 19% và 80% so với cùng kỳ.

Audio

CTCP Nhiệt điện Hải Phòng (mã HND) đã công bố báo cáo tài chính quý 3/2021 với doanh thu thuần đạt 2.195 tỷ đồng, giảm 4% so với cùng kỳ. Chi phí vốn lại tăng 6,9% lên 2.160 tỷ đồng khiến lợi nhuận gộp “bốc hơi” đến 87% xuống còn 35,5 tỷ đồng. Nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm này là do do giá điện và sản lượng điện hợp đồng Qc giảm.

nhiet dien hai phong hnd bao lai sau thue quy iii 2021 giam 97 hinh 1
Bài liên quan

Trong kỳ, doanh thu tài chính đạt hơn 29 tỷ đồng, tăng hơn 20 tỷ đồng so với cùng kỳ chủ yếu nhờ lãi chênh lệch tỷ giá. Mặt khác, chi phí tài chính giảm 47% xuống còn gần 36,3 tỷ đồng chủ yếu do chi trả lãi vay giảm nhờ dư nợ vay dài hạn giảm dần.

Sau khi trừ các chi phí, Nhiệt điện Hải Phòng lãi ròng hơn 6 tỷ đồng trong quý III/2021, giảm đến gần 97% so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế 9 tháng, Công ty ghi nhận doanh thu thuần đạt 6.808 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 183 tỷ đồng, lần lượt giảm 19% và 80% so với cùng kỳ.

Năm 2021 Nhiệt điện Hải Phòng đặt mục tiêu đạt gần 8.979 tỷ đồng doanh thu và 210,4 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Với kết quả đạt được sau 9 tháng, Công ty cũng đã hoàn thành gần 76% kế hoạch doanh thu và 91% chỉ tiêu lợi nhuận được giao cho cả năm.

Tính đến hết quý III, nợ phải trả của Nhiệt điện Hải Phòng đã giảm 1.190 tỷ đồng so với đầu năm xuống còn 3.070 tỷ đồng trong đó dư nợ vay ngắn hạn giảm 557 tỷ đồng còn 883 tỷ đồng và dư nợ vay dài hạn cũng giảm 477 tỷ đồng còn 1.512 tỷ đồng.

Trên thị trường, cổ phiếu HND đã giảm gần 19% so với đỉnh hồi đầu tháng 4 qua đó kết thúc phiên 12/10 tại 18.250 đồng/cổ phiếu. Vốn hóa thị trường tương ứng 9.400 tỷ đồng.

Gia Nguyên

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 18/10: Hà Nội trời lạnh, nhiệt độ 18-10 độ

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 18/10: Khu vực Hà Nội sáng ngày có lúc có mưa, mưa rào. Trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ.

Bắt kẻ nổ súng bắn người trước quán cơm từ thiện ở Hải Phòng

(CLO) Đỗ Mạnh Tuấn, kẻ nổ súng gây thương tích cho người trước quán cơm từ thiện đã bị lực lượng công an Hải Phòng bắt giữ tại một nhà nghỉ ở huyện Vĩnh Bảo.

Các thị trưởng thúc giục Mỹ chấp nhận hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân

(CLO) Một nhóm thị trưởng có ảnh hưởng lớn ở Mỹ đã nhất trí thông qua một nghị quyết kêu gọi Washington chấp nhận Hiệp ước Cấm vũ khí hạt nhân (TPNW), như một bước tiến cuối cùng để xóa bỏ thế giới vũ khí hạt nhân.

Xâm phạm chỗ ở công dân, Đường “Nhuệ” cùng con nuôi tiếp tục hầu tòa

(CLO) Đường “Nhuệ” cùng con nuôi đã cho đàn em đến trụ sở Công ty TNHH chế biến gỗ Lâm Quyết vầ đuổi hết công nhân ra khỏi công ty, chiếm giữ đồ đạc, đe dọa đánh, giết và đưa hình ảnh gia đình ông Lẫm, bà Quyết lên mạng xã hội.

Chuẩn bị chạy thử nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2

(CLO) Dự án nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 đã hoàn thành 86% tiến độ tổng thể, đang trong giai đoạn chuẩn bị triển khai chạy thử.

Hơn 136 nghìn tấn gạo dự trữ đến với người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19

(CLO) Hơn 136 nghìn tấn gạo dự trữ quốc gia đã được các Cục Dự trữ Nhà nước cấp phát đến tay hàng triệu người dân tại những vùng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Người sơ tán Afghanistan đón nhận cuộc sống mới ở Hàn Quốc

(CLO) Gần hai tháng sau bước ngoặt ở Kabul, khi Taliban tiếp quản thủ đô của nước này, hàng vạn người Afghanistan đã, đang tìm kiếm cuộc sống mới ở nơi xứ lạ. Hàn Quốc là một trong những quê hương mới của người tị nạn Afghanistan.

Nghệ An: Người đàn ông bị cuốn vào cống nước, vợ giải cứu bất thành

(CLO) Khi thấy miệng cống bị rác thải che lấp, anh T. lấy chân để gỡ rác thì bị dòng nước cuốn vào trong. Người vợ lập tức gọi điện chính quyền địa phương đến ứng cứu nhưng không kịp.

Trên “mở khóa” dưới “cài then”

(CLO) Nghị quyết 128 của Chính phủ được xem như chủ trương “mở khóa”, chuyển hướng chiến lược phòng, chống dịch sang “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid -19”. Tuy nhiên, mỗi địa phương lại triển khai một kiểu, thậm chí một số nơi vẫn “cài then”, “mua dây” thay vì cởi nút thắt, tháo điểm nghẽn.