Điều chỉnh kích thước chữ

Nhiều cơ hội cho Start-up Việt Nam tại thị trường Hàn Quốc

(CLO) Thông tin từ Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cho biết, vừa qua tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã phối hợp với một số đơn vị tổ chức chương trình “Vietnam Start-up Roadshow in Korea 2019” vào ngày 8/11/2019.

Báo nói Công luận

Đây là chương trình được phối hợp với Vietnam Sillicon Valley, Ban tổ chức Techfest Việt Nam và Vườn ươm khởi nghiệp Seoul Venture Incubator tổ chức, nhằm nâng cao nhận thức của các nhà đầu tư và các quỹ đầu tư mạo hiểm của Hàn Quốc đối với chất lượng của hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam. Qua đó, các start-up Việt Nam cũng sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận để nhận được sự quan tâm, đầu tư từ các tổ chức tài chính và các quỹ đầu tư mạo hiểm Hàn Quốc đang muốn tìm hiểu về thị trường khởi nghiệp Việt Nam.

Start-up Việt Nam đang giới thiệu sản phẩm với nhà đầu tư Hàn Quốc

Start-up Việt Nam đang giới thiệu sản phẩm với nhà đầu tư Hàn Quốc

Theo lãnh đạo Bộ KH&CN, sự kiện được thực hiện theo đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844), với mục đích tạo môi trường thuận lợi để thúc đẩy quá trình hình thành, phát triển các loại hình doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh, thông qua khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ và các mô hình kinh doanh mới.

Khi các start-up Việt Nam tham dự chuỗi các workshop, hội thảo, sự kiện networking tại “Vietnam Start-up Roadshow in Korea 2019”  thì cũng có khả năng sẽ nhận được sự quan tâm của các tổ chức tài chính và các quỹ đầu tư mạo hiểm Hàn Quốc. Hơn nữa các start-up Việt Nam còn có thể thảo luận với các quỹ đầu tư về mục tiêu, mở rộng mạng lưới mối quan hệ và nâng cao kiến thức về khởi nghiệp thông qua các workshop.

Mặt khác, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, các trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp, các cơ quan chức năng phụ trách các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, những nhà hoạch định chính sách... hiểu sâu hơn về các hệ sinh thái khởi nghiệp tiên tiến trên thế giới, có cái nhìn rõ ràng và toàn diện hơn về hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam trong quá trình hòa nhập với hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia tọa đàm giao lưu với start-up Việt Nam

Các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia tọa đàm giao lưu với start-up Việt Nam

Với các chuỗi sự kiện đang được Bộ KH&CN tổ chức có thể nói là một chiến lược giới thiệu hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam ra cộng đồng nhà đầu tư quốc tế, đồng thời cũng để giới thiệu năng lực của đội ngũ start-up Việt Nam đã đạt các giải thưởng ở trong nước, được các nhà đầu tư trong nước quan tâm và kêu gọi vốn đầu tư nước ngoài. Như tại tại sự kiện, những kiến nghị và đề xuất của các nhà đầu tư Hàn Quốc rất có ý nghĩa, cũng như những bài học của Hàn Quốc rất có giá trị tham khảo để đề xuất những cơ chế cởi mở hơn, cạnh tranh hơn đối với các nước trong khu vực, cũng như hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Gia Nguyên