Điều chỉnh kích thước chữ

Những gương mặt nào có thể thay thế Báo Đen của T’Challa sắp tới?

(CLO) Việc nam chính của Black Panther 2018 ra đi đột ngột đã để lại một khoảng trống cho vị trí trung tâm trong loạt phim siêu anh hùng xuất thân từ Wakanda. Ai sẽ đủ sức đảm nhận vai trò này và kịch bản phim mới về Báo Đen sẽ phải thay đổi thế nào?

Audio

Bom tấn Black Panther 2018 và việc nam chính qua đời bất ngờ

Black Panther là phim đầu tiên về một siêu anh hùng da màu của Marvel, ra mắt công chúng vào năm 2018. Tác phẩm nhanh chóng tạo thành hiện tượng khi thu về gần 1,35 tỷ USD, qua đó trở thành một trong 5 phim của MCU có doanh thu cao nhất.

Nam diễn viên Chadwick Boseman cũng có màn thể hiện ấn tượng với vai siêu anh hùng Báo Đen của vương quốc Wakanda giàu có và thịnh vượng, nhờ sở hữu loại vật liệu siêu bền cũng như những công nghệ tối tân nhất, đặc biệt là bộ giáp Báo Đen.

Chadwick Boseman đã làm nên thành công cho vai diễn siêu anh hùng Báo Đen nên bất kỳ ai thay thế anh cũng sẽ phải được cân nhắc kỹ lưỡng.

Chadwick Boseman đã làm nên thành công cho vai diễn siêu anh hùng Báo Đen nên bất kỳ ai thay thế anh cũng sẽ phải được cân nhắc kỹ lưỡng.

Tuy nhiên, đến tháng 8/2020, người hâm mộ Marvel nói chung và khán giả của Black Panther nói riêng trên thế giới bất ngờ vì sự ra đi của nam chính Boseman do căn bệnh ung thư trực tràng. Đây cũng là điều khiến tương lai loạt phim về "Báo Đen" bị xáo trộn.

Marvel Studios đã khẳng định sẽ không tìm người thay thế Boseman thủ vai T’Challa trên màn ảnh. Điều này làm dấy lên câu hỏi ai sẽ đảm nhận vai chính trong phần phim tiếp theo - "Black Panther: Wakanda Forever".

Shuri liệu đã đủ sức để thay thế anh trai T’Challa trên màn ảnh?

Một trong những giả thiết được nhắc đến nhiều nhất là nhân vật em gái của vị vua T’Challa (Letitia Wright thủ vai), người được cho là sẽ kế thừa di sản của anh trai mình. Điều này càng được củng cố khi trong nguyên tác truyện tranh Shuri cũng đã đảm nhận vị trí này.

Shuri là em gái của T’Challa và cũng đã có thời điểm thay thế anh trai lãnh đạo đất nước.

Shuri là em gái của T’Challa và cũng đã có thời điểm thay thế anh trai lãnh đạo đất nước.

Nhưng phe đối lập trong các cuộc thảo luận trên mạng xã hội lại cho rằng, còn quá sớm để Shuri trở thành vai chính của loạt phim dù nhân vật của Wright ở Black Panther 2018 cũng rất tài năng và đã hỗ trợ rất nhiều cho anh mình.

Một bộ phận khán giả mong rằng nhân vật Killmonger của Michael B. Jordan sẽ được hồi sinh và ngồi lên ngai vàng, nhưng đây là điều không thể. Phần hậu truyện có Shuri trong vai Black Panther sẽ là cách phù hợp để vinh danh Boseman cùng những ký ức về T’Challa.

Nakia có thể là anh hùng tiếp theo?

Trong Black Panther 2018, nữ điệp viên Nakia do Lupita Nyong’o thủ vai là một mắt xích quan trọng đối với diễn biến của câu chuyện. Tuy nhiên, từ sau đó cô lại chưa xuất hiện trên màn ảnh thêm một lần nào.

Sự xuất hiện trở lại của Nakia cũng sẽ mở ra một hướng đi mới.

Sự xuất hiện trở lại của Nakia cũng sẽ mở ra một hướng đi mới.

Vậy nên, người hâm mộ cũng không loại trừ khả năng cô nàng sẽ là chiến binh "Báo Đen" thay cho nam diễn viên quá cố. Hơn nữa so với Shuri, Nakia cùng lúc có được sự trưởng thành, từng trải và kỹ năng chiến đấu điêu luyện hơn.

Nếu đây là kịch bản cho loạt phim tiếp theo thì phần hậu truyện Black Panther có thể khai thác hành trình Shuri trở thành người lãnh đạo Wakanda như thế nào, còn Nakia chiến đấu dưới danh tính Black Panther ra sao.

Okoye có thể từ nữ chiến binh thành nữ siêu anh hùng Báo Đen?

Nếu Marvel không quá cứng nhắc trong cách lựa chọn, thì một làn gió mới như Okoye do Danai Gurira thủ vai năm 2018 cũng là sự thay thế hợp lý vào lúc này cho vai Black Panther. Như vậy, phần hậu truyện sẽ không nhất thiết theo chân vị lãnh tụ Wakanda.

Nữ thủ lĩnh hoàn toàn có thể trở thành siêu anh hùng mới trong MCU.

Nữ thủ lĩnh hoàn toàn có thể trở thành siêu anh hùng mới trong MCU.

Nữ tướng Okoye là thủ lĩnh của đội quân Dora Millaje và Wakanda Forever có thể tập trung vào vai trò này của cô. Okoye cũng chính là người dẫn dắt Wakanda vượt qua khó khăn sau cái búng tay của Thanos trong Avengers: Infinity War (2018).

Black Panther: Wakanda Forever do Ryan Coogler làm đạo diễn. Trên trang chủ của Marvel Studios, phần hậu truyện hiện được giới thiệu là sẽ khám phá “thế giới của Wakanda và loạt nhân vật mỗi người một vẻ từng góp mặt trong phần phim đầu tiên”.

Khang Lâm