Điều chỉnh kích thước chữ

Những mẫu xe có thể được lắp ráp và bán ra tại Việt Nam vào nửa cuối năm 2020

(CLO) Những mẫu xe này nhờ Nghị định 70 về việc giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước có hiệu lực từ ngày 28/6 sẽ có giá lăn bánh tốt hơn đến cả trăm triệu đồng.

Audio

5 mẫu ô tô dưới đây có thể được lắp ráp và bán ra tại thị trường Việt Nam trong nửa cuối năm nay:

Báo Công luận

Toyota Fortuner 2021

Hình ảnh mẫu xe này với bản nhập khẩu xuất hiện tại Việt Nam đã lan truyền trên mạng xã hội thời gian gần đây, lý do xuất hiện rất có thể nhằm mục đích nghiên cứu thị trường. Trong khi đó, bản thương mại có thể được liên doanh Nhật Bản lắp ráp trong nước.

Toyota Fortuner thế hệ mới về diện mạo và động cơ sẽ có nhiều nâng cấp. Thiết kế xe trông hầm hố và sắc sảo hơn, ngoại hình ở phần lưới tản nhiệt và hệ thống đèn chiếu sáng công nghệ LED sẽ có cải tiến. Xe cũng sẽ có tùy chọn động cơ 2.8L mãnh mẽ hơn với công suất 201 mã lực.

Mẫu xe này sẽ có giá khoảng 1,152 tỷ đến 1,35 tỷ đồng tại Thái Lan. Nếu có bản lắp ráp trong nước thì người mua được hưởng lợi không dưới 50 triệu đồng phí trước bạ.

Báo Công luận

Honda CR-V 2020

Honda CR-V 2020 sẽ không có sự thay đổi về kích thước bởi vì đây chỉ là bản facelift. Ở phần đầu của xe sẽ được điều chỉnh một chút sẽ với dải đèn mở rộng, đuôi xe trông tinh tế hơn.

Ở bên trong, cần chuyển số được thay thế bằng các nút bấm. Động cơ và hệ truyền động vẫn được giữ nguyên.

Mức giá dao động từ 983 triệu đến 1,093 tỷ đồng với bản hiện hành sẽ. Do vậy, việc CR-V 2020 được lắp ráp trong nước sẽ giúp người mua có thể tiết kiệm ít nhất 50 triệu đồng.

Báo Công luận

Mitsubishi Xpander 2020

MPV 7 chỗ ăn khách của Mitsubishi sẽ lắp ráp tại Việt Nam từ giữa năm nay với cả phiên bản MT và AT. Việc này giúp giá lăn bánh của xe sẽ rẻ hơn lợi vài chục triệu đồng.

Mitsubishi Xpander 2020 bản nhập khẩu Indonesia sẽ có ngoại hình thay đổi rất ít. Xe sẽ có đèn chiếu sáng LED, nội thất tông màu đen, với phiên bản AT.

Để sở hữu Mitsubishi Xpander 2020 hiện nay, với bản MT sẽ có giá từ 555 triệu đồng, bản AT sẽ có giá từ 630 triệu đồng. Nếu được lắp ráp mà vẫn giữ nguyên mức này thì giá lăn bánh sẽ rẻ hơn khoảng 27 triệu đồng.

Báo Công luận

Kia Seltos

Được dự đoán sẽ ra mắt khách hàng Việt trong quý III/2020. Đây là mẫu crossover hạng B cạnh tranh các đối thủ Honda HR-V, Ford Ecosport hay Hyundai Kona...

Kia Seltos nhiều khả năng sẽ được Thaco sẽ tiến hành nội địa hóa, giá được dự báo sẽ dao động từ 600 - 700 triệu đồng. Nhờ vậy, Kia Seltos nếu được lắp ráp tại Việt Nam sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được khoảng 30 triệu đồng.

Báo Công luận

Ford Escape 2020

Ford Escape 2020 có nhiều điểm khác biệt so với thế hệ cũ. Dù vậy, xe chỉ có một tùy chọn động cơ 1.5L tăng áp, cho công suất tối đa 181 mã lực, mô-men cực đại 258 Nm.

Mẫu xe này có nhiều tính năng và trang bị an toàn bậc nhất phân khúc với bảng "option" dài cả trang giấy. Chính vì vậy, khách hàng sẽ phải bỏ ra số tiền lớn khoảng 1 tỷ đồng để sở hữu mẫu xe này.