Những phát ngôn của Alex Fegurson về Eriksen được báo chí Anh 'đào lại'

(CLO) Những phát ngôn 'có cánh' của Sir Alex Fegurson về tiền vệ Christian Eriksen trong quá khứ đã bị giới truyền thông Anh 'đào lại', trong bối cảnh cầu thủ này được cho là sẽ chuyển tới sân Old Trafford đầu quân cho HLV Ten Hag.

Mới đây, những phát ngôn 'có cánh' của cựu HLV huyền thoại của Man Utd Sir Alex Ferguson đã được "đào lại", thời điểm mở lời khen ngợi tiền vệ người Đan Mạch Christian Eriksen vào năm 2012.

Đây là thời điểm mà tiền vệ người Đan Mạch vẫn là một cầu thủ trẻ đang thi đấu tại Ajax, và được đánh giá là một trong những ngôi sao sáng giá trong tương lai. Thật sự trùng hợp khi 10 năm sau, những phát ngôn của cựu HLV Man Utd được báo chí Anh khơi lại trong thời điểm tương đối 'nhạy cảm'. 

nhung phat ngon cua alex fegurson ve eriksen duoc bao chi anh dao lai hinh 1

Những phát ngôn "có cánh" của Sir Alex về Eriksen hồi năm 2012 được báo chí Anh "đào lại", giữa thông tin Man United muốn chiêu mộ cầu thủ Đan Mạch. Ảnh: musvn

Tiền vệ Eriksen lúc này sẽ mãn hạn hợp đồng với đội bóng chủ quản Brentford trong mùa hè tới, và đang có rất nhiều thông tin cho rằng chân sút 30 tuổi người Đan Mạch sẽ chọn sân Old Trafford làm điểm đến tiếp theo.

Cách đây 10 năm, trận đấu giữa Ajax và Man United đã diễn ra trong khuôn khổ vòng 16 đội tại Europa League, và đội bóng thành phố Amsterdam của Eriksen có chiến thắng 2-1 ngay trên sân Old Trafford. Mặc dù kết quả trên không đủ để CLB của Hà Lan đi tiếp sau hai lượt trận (Man United thắng 3-2 chung cuộc), nhưng Sir Alex vẫn tỏ ra đặc biệt ấn tượng bởi những gì Eriksen làm được khi ấy.

“Anh ấy là một cầu thủ giỏi, một cầu thủ Ajax điển hình. Chúng tôi luôn biết điều đó”, vị chiến lược gia huyền thoại Alex Ferguson chia sẻ với kênh TV3+.

“Chúng tôi có nhiều cầu thủ trẻ ở CLB, những đội bóng vẫn luôn tìm kiếm những tài năng ở khắp nơi. Không thể biết trước được điều gì”, Sir Alex nói thêm.

Nhận được những lời khen từ vị huấn luyện viên huyền thoại rõ ràng là một điều rất đáng tự hào với bất kỳ cầu thủ trẻ nào, trong đó có Eriksen. Cầu thủ trẻ này nhấn mạnh rằng, anh vô cùng vinh dự được Ferguson công nhận tài năng của mình. Tuy nhiên, “nhạc trưởng” đội tuyển Đan Mạch đã từ chối xác nhận rằng mình sẽ chuyển đến sân Old Trafford vào thời điểm ngay sau đó.

“Thật tuyệt vời và vinh dự khi được nghe ông ấy (Sir Alex) nói về những điều tích cực về bản thân, đặc biệt khi đó không phải là từ HLV từng dẫn dắt tôi”, Eriksen nhận xét về những lời “có cánh” dành cho mình.

“Tôi có thể nói rằng, đó là một trong những nhà quản lý vĩ đại nhất của bộ môn bóng đá. Tôi luôn muốn chơi ở những đội bóng lớn, mặc dù vậy hiện tại, tôi không mong những điều quá lớn lao”.

Những phát biểu trên vô tình được báo chí Anh đưa lên, trong thời điểm tiền vệ người Đan Mạch Eriksen đang muốn rời Brentford để tìm kiếm một CLB mới có tham vọng chơi bóng ở đấu trường châu Âu. Rõ ràng, một ngôi sao như Eriksen là "món quà vô giá" với bất cứ một đội bóng tầm trung nào như Brentford.

nhung phat ngon cua alex fegurson ve eriksen duoc bao chi anh dao lai hinh 2

Những phát biểu của cựu HLV Manchester United Sir Alex Ferguson đã được “đào lại”, thời điểm ông mở lời khen ngợi tiền vệ Christian Eriksen vào năm 2012. Ảnh: bangsport

nhung phat ngon cua alex fegurson ve eriksen duoc bao chi anh dao lai hinh 3

Đây là thời điểm mà tiền vệ người Đan Mạch vẫn là một cầu thủ trẻ đang chơi tại Ajax, và được đánh giá là một trong những ngôi sao sáng giá trong tương lai. Ảnh: theguardian

nhung phat ngon cua alex fegurson ve eriksen duoc bao chi anh dao lai hinh 4

Thật trùng hợp khi 10 năm sau, những phát ngôn của Sir Alex được báo chí nước Anh khơi lại trong thời điểm tương đối “nhạy cảm. Ảnh: theguardian

nhung phat ngon cua alex fegurson ve eriksen duoc bao chi anh dao lai hinh 5

Eriksen lúc này sắp mãn hạn hợp đồng với đội bóng chủ quản Brentford trong mùa hè tới, và đang có rất nhiều thông tin cho rằng tiền vệ người Đan Mạch sẽ chọn sân Old Trafford. Ảnh: AFP

Thực tế, nếu không có sự cố ngưng tim tại đấu trường Euro 2020, sẽ rất khó để một đội bóng không có nhiều tham vọng như The Bees sở hữu một cầu thủ như tiền vệ Christian Eriksen, đặc biệt là khi anh đang ở đỉnh cao của sự nghiệp.

HLV Thomas Frank của 'Bầy Ong' rõ ràng là đang rất muốn giữ chân Eriksen, nhưng ông hiểu rằng, tầm vóc CLB là không tương xứng với ngôi sao đồng hương. “Có thể anh ấy sẽ ký hợp đồng mới với chúng tôi, và NHM sẽ dựng tượng anh ấy về những gì đã cống hiến trong hai hoặc ba năm nữa. Hoặc có thể Eriksen sẽ chuyển tới một CLB lớn hơn” - Thomas Frank nói.

“Dù bất cứ trường hợp nào, người hâm mộ vẫn rất hoan nghênh anh ấy và tất cả đều muốn cảm ơn những đóng góp của Eriksen trong thời gian ở đây” - HLV trưởng Brentford kết luận.

Xem thêm

Bắt kẻ cho thuê thẻ tác nghiệp tại World Cup 2026

Bắt kẻ cho thuê thẻ tác nghiệp tại World Cup 2026

(CLO) Cảnh sát Mexico City ngày 17/6 đã bắt giữ một thanh niên 24 tuổi với cáo buộc cố gắng cho thuê thẻ tác nghiệp chính thức của World Cup 2026 trên mạng xã hội nhằm giúp người khác vào sân vận động trái phép.

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

(CLO) Đội tuyển Áo đã có màn khởi đầu thuận lợi tại World Cup 2026 khi vượt qua Jordan với tỷ số 3-1 ở trận mở màn. Dù gặp không ít khó khăn trước đại diện châu Á, bản lĩnh và sự hiệu quả trong những thời điểm quyết định đã giúp đội bóng châu Âu giành trọn 3 điểm.

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

(CLO) Lionel Messi đã có màn trình diễn chói sáng với một cú hat-trick đẳng cấp, giúp Argentina đánh bại Algeria 3-0 trong trận ra quân tại bảng J World Cup 2026. Chiến thắng thuyết phục giúp nhà đương kim vô địch có khởi đầu thuận lợi trên hành trình bảo vệ ngôi vương.

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

(CLO) Sau những cú sảy chân liên tiếp của các ông lớn như Brazil, Tây Ban Nha hay Bỉ ở những ngày thi đấu trước, Pháp và Argentina đã phần nào lấy lại vị thế cho nhóm ứng viên vô địch bằng những chiến thắng thuyết phục. Tâm điểm chú ý giờ đây đang hướng về sự xuất hiện của Bồ Đào Nha và Anh vào rạng sáng mai.

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

(CLO) Bảy pha cứu thua trước Tây Ban Nha, giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận cùng hàng loạt cột mốc lịch sử ở tuổi 40 - thủ thành Vozinha trở thành một trong những nhân vật đáng nhớ nhất những ngày đầu World Cup 2026 và khiến cả thế giới phải nhắc đến đất nước Cape Verde nhỏ bé của anh với sự tôn trọng lớn.

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

(CLO) Mới đây, tại sân golf Long Biên (Hà Nội), giải đấu K34 NEU Golf Championship 2026 đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đông đảo cựu sinh viên khóa 34 Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), cùng đại diện lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, khách mời và gia đình các thành viên.

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

(CLO) Iran đã tạo ra thế trận lấn lướt trong phần lớn thời gian thi đấu nhưng chỉ giành được trận hòa 2-2 trước New Zealand ở lượt trận bảng đấu World Cup 2026 diễn ra sáng 16/6.

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

(CLO) Bàn thắng ngay phút thứ 7 vào lưới Tunisia không khiến Yasin Ayari ăn mừng. Phía sau khoảnh khắc ấy là câu chuyện của gần một phần tư cầu thủ World Cup 2026 - những người khoác áo một quốc gia không phải nơi họ chào đời.

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

(CLO) Hàng triệu người hâm mộ đang đổ về các thành phố Mỹ để dõi theo những pha tranh bóng trên sân cỏ. Nhưng song song với giải đấu lớn nhất hành tinh, một cuộc chiến khác đang diễn ra trong im lặng - giữa các cơ quan tình báo Mỹ và những mối đe dọa vô hình từ bên ngoài.

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

(CLO) Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc (Geovane) lần đầu lên tuyển Việt Nam, Quang Hải đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2025/26, chờ mưa bàn thắng trận Tây Ban Nha - Cape Verde tại World Cup 2026 đêm nay... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (15/6).

Cỡ chữ bài viết: