Điều chỉnh kích thước chữ

Niềm tự hào của Real Madrid

(CLO) Estadio Santiago Bernabéu là sân vận động bóng đá ở quận Chamartín, thành phố Madrid (Tây Ban Nha). Đây sẽ là sân vận động, là di sản mới đồng thời là niềm tự hào của các thành viên và các cổ động viên câu lạc bộ Real Madrid.

Estadio Santiago Bernabéu là sân vận động bóng đá ở quận Chamartín, thành phố Madrid (Tây Ban Nha). Được hoàn thành vào năm 1942, nâng cấp lần cuối vào năm 1982, sân vận động Estadio Santiago Bernabéu thuộc sở hữu của Real Madrid C.F. Với sức chứa 80.354 chỗ ngồi, nó được gọi là sân vận động UEFA Elite vào 2007.

Hình ảnh tổng thể. 
Real Madrid hy vọng việc nâng cấp sẽ giúp CLB kiếm thêm 170 triệu đô la mỗi mùa. Theo Chủ tịch Florentino Pérez, sân vận động mới sẽ là sân vận động tốt nhất trên thế giới và sẽ công nhận Real Madrid là một câu lạc bộ tốt nhất trong thế kỷ 21.

“Đây sẽ là sân vận động, di sản mới đồng thời là niềm tự hào của các thành viên và các cổ động viên câu lạc bộ Real Madrid”- Chủ tịch Florentino Pérez chia sẻ.

 Lung linh về tối.
Với trị giá ước tính 600 triệu đô la, việc tái phát triển sẽ bao gồm một mái che di động, thêm chỗ ngồi, phủ mái che toàn bộ sân và đấu trường thể thao điện tử. Chủ tịch Florentino Pérez dự định lắp thêm màn hình 360 độ cũng như những khu VIP.

Quá trình xây dựng bắt đầu vào tháng 4/2019 sau thời gian đấu thầu quyền xây dựng. Mặt tiền làm bằng kim loại titan phủ toàn bộ bề ngoài, có thể phát sáng và chiếu các hình ảnh khổng lồ về các khoảnh khắc lịch sử của Real Madrid. Real Madrid đang là câu lạc bộ thành công nhất ở châu Âu khi 13 lần giành cúp châu Âu.

 Hình ảnh bên ngoài sân vận động.
Volkwin Marg, người đứng đầu công ty kiến trúc Đức Gerkan. Marg và Partners đã thiết kế đấu trường mới.

"Chúng tôi lấy cảm hứng từ các nhà thờ thời trung cổ, cùng với các tác phẩm điêu khắc và tranh vẽ nhằm khắc họa các câu chuyện xung quanh kiến trúc tòa nhà"- ông Volkwin Marg nói.

Trung tâm mua sắm, cửa hàng câu lạc bộ và bảo tàng câu lạc bộ sẽ được mở rộng để tăng doanh thu hàng năm. Khu vực dành cho người đi bộ sẽ thiết kế dọc phía Tây sân vận động.

T.H (Ảnh: CNN)