(NBCL) Ngày 31/5/2016, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) đã có buổi làm việc với Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia.
[caption id="attachment_100818" align="aligncenter" width="793"] Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Thường trực BCĐ 389 quốc gia. Ảnh: VGP/Lê Sơn.[/caption]
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh: Trong năm 2015 và 5 tháng đầu năm 2016, dưới sự chỉ đạo điều hành của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, các Bộ, ngành địa phương, các lực lượng chức năng đã quyết liệt đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và đạt được những kết quả tích cực, góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh, bảo đảm an ninh, trật tự xã hội. Đặc biệt, với sự tham gia tích cực của các cơ quan thông tấn báo chí, các tổ chức chính trị- xã hội và nhân dân, công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã có những chuyển biến rõ rệt về cả nhận thức và hành động.
Tuy nhiên, tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vẫn còn diễn biến phức tạp. Về phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Ban Chỉ đạo cần quán triệt, chỉ đạo đôn đốc các Bộ, ngành, địa phương, các lực lượng chức năng thực hiện tốt những nhóm nhiệm vụ được nêu trong Nghị quyết 41/NQ-CP ngày 9/6/2015 của Chính phủ về đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới.
Trong đó, Ban Chỉ đạo cần tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm, có hiệu quả các chương trình, kế hoạch, ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia. Cùng với đó, Ban Chỉ đạo cần tăng cường công tác thanh tra trách nhiệm; thanh tra, kiểm tra công vụ để phát hiện và phòng ngừa tiêu cực; điều chuyển, thay thế những người đứng đầu các cơ quan, đơn vị có biểu hiện bao che, dung túng cho buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, không đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; kiên quyết không có vùng cấm trong công tác này.
PV