Điều chỉnh kích thước chữ

Ninh Bình: Phạt 7,5 triệu đồng người sửa kết quả xét nghiệm Covid-19 để đăng mạng xã hội

(CLO) Nam thanh niên ở xã Gia Vân, huyện Gia Viễn (tỉnh Ninh Bình) đã bị phạt 7,5 triệu đồng do có hành vi sửa kết quả xét nghiệm Covid-19 từ âm tính thành dương tính trên giấy xét nghiệm, rồi đăng lên mạng xã hội Zalo.

Audio
Đối tượng Nguyễn Văn Tú tại cơ quan công an. Ảnh: laodong.vn

Đối tượng Nguyễn Văn Tú tại cơ quan công an. Ảnh: laodong.vn

Ngày 9/8, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Sở TT&TT, Công an huyện Gia Viễn triệu tập đối tượng Nguyễn Văn Tú, SN 1993, trú tại xã Gia Vân, để điều tra làm rõ về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt trên mạng xã hội liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, vào ngày 8/8, Tú đến Phòng khám Đa khoa tư nhân An Phát (thị trấn Me, Gia Viễn) để xét nghiệm nhanh Covid-19 và có kết quả âm tính. Tuy nhiên, sau đó Tú chụp lại phiếu thông báo kết quả xét nghiệm Covid-19 và sử dụng phần mềm trên điện thoại cá nhân để chỉnh sửa kết quả phiếu thông báo kết quả từ “âm tính” sang “dương tính” và đăng tải lên 2 nhóm zalo “những con lươn” và “hàng nhập npp” nhằm mục đích trêu đùa các thành viên trong nhóm.

Ngay sau đó, hình ảnh trên đã được chia sẻ rộng trên mạng xã hội zalo, gây hoang mang dư luận, làm ảnh hưởng lớn đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình nói chung và huyện Gia Viễn nói riêng.

Tại cơ quan công an, đối tượng Tú đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và bày tỏ sự ăn năn, hối hận. Căn cứ vào điểm d, khoản 1, điều 101, nghị định 15/NĐ – CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ, cơ quan chức năng đã ra Quyết định xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với Nguyễn Văn Tú về hành vi vi phạm trên.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Kỳ 2: Đổi mới quy chế bầu cử, tạo đòn bẩy khích lệ cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ

(CLO) Cùng với các nhiệm vụ xây dựng và chỉnh đốn Đảng, xây dựng thể chế chính trị, Đảng ta đã ban hành các quy định, quy chế và quy trình bầu cử trong Đảng, trong hệ thống chính trị, đẩy lùi các biểu hiện tiêu cực, dân chủ, tìm chọn những cán bộ thực sự là “công bộc của dân”.

Tuyệt đối không đẩy ca F0 thể nhẹ lên tuyến trên gây quá tải tầng điều trị bệnh nhân nặng

(CLO) Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu tuyệt đối không đẩy ca F0 thể nhẹ lên tuyến trên gây quá tải cho các tầng điều trị bệnh nhân nặng hơn, ảnh hưởng đến hiệu quả công tác phòng, chống dịch chung của Thành phố. 

EU sẽ tung 'vũ khí thương mại' để ngăn Trung Quốc bắt nạt kinh tế

(CLO) Liên minh châu Âu chuẩn bị công bố một chính sách được xem là “vũ khí thương mại” mới, có thể khiến Trung Quốc và các quốc gia khác bị cáo buộc bắt nạt kinh tế bị loại khỏi các thị trường sinh lợi tại EU.

Nhận định trận Dortmund vs Besiktas, 3h ngày 8/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Dortmund vs Besiktas, 3h ngày 8/12 bảng C Champions League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Dortmund vs Besiktas cùng các chuyên gia phân tích.

Sau 25 năm, kim ngạch thương mại Việt - Mỹ tăng 168 lần

(CLO) Sau 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với Mỹ, kim ngạch thương mại 2 chiều đã tăng 168 lần, từ 450 triệu USD lên 90,8 tỷ USD.

Cứu thành công 12 thuyền viên tàu cá bị đâm chìm trên biển

(CLO) Một tàu cá trong đêm bị tàu hàng nước ngoài đâm chìm trên biển, 12 thuyền viên trên tàu cá đã bám vào phao cứu sinh, các mảnh vỡ tàu cá lênh đênh giữa biển lạnh.

'Phố trong làng' tập 20: Hiếu liên quan đến vụ trộm ở nhà thờ họ Vũ?

(CLO) Nam bắt gặp Hiếu trong tình huống "lấm la lấm lét" ngoài đường. Vì vậy, Nam nghi Hiếu có liên quan đến vụ trộm.

Kiểm tra về xây dựng, chỉnh đốn Đảng tại Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính

(CLO) Sáng 7/12, Đoàn kiểm tra số 142 của Ban Bí thư đã làm việc với Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính về việc triển khai Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Quy định số 08-QĐi/TW về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Mỹ tuyên bố gửi quân tới Đông Âu nếu Nga tấn công Ukraine

(CLO) Mỹ cho biết họ sẽ gửi quân tiếp viện để đối phó với cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine, cũng như áp đặt các biện pháp kinh tế mới nặng tay hơn, trong một cảnh báo với Moscow trước cuộc hội đàm giữa ông Joe Biden và ông Vladimir Putin.