Điều chỉnh kích thước chữ

Nissan Magnite mới ra mắt, cạnh tranh với Ford EcoSport và Hyundai Venue

(CLO) Nissan Magnite ra mắt tại Ấn Độ sẽ trực tiếp cạnh tranh với Ford EcoSport và Hyundai Venue.

Audio
Báo Công luận

Về ngoại thất, Nissan Magnite là sự kết hợp giữa phong cách của Nissan và thương hiệu Datsun. Cái tên Magnite là sự kết hợp giữa 2 từ Magnet (nam châm) và Ignite(bùng cháy). Dựa vào đó, Nissan mong muốn chiếc SUV mới của mình sẽ thu hút được một lượng khách hàng lớn đồng thời mở ra một kỷ nguyên mới mà hãng muốn mang tới Ấn Độ.

Báo Công luận

Giám đốc điều hành, Nissan Motor Ấn Độ khẳng định rằng Nissan Magnite là một bước tiến hóa trong DNA toàn cầu của Nissan với phân khúc SUV. Với công nghệ tiên tiến, Magnite sẽ là một kẻ thay đổi cuộc chơi trong phân khúc, giúp định hình lại phong cách thiết kế của những mẫu xe SUV hạng cỡ nhỏ trong ngành công nghiệp ô tô.

Báo Công luận

Nissan Magnite được trang bị đèn pha vuốt ngược, cụm lưới tản nhiệt bát giác và dãy LED ban ngày chữ L cỡ lớn lấy cảm hứng từ những mẫu xe Datsun. Nhìn tổng thể, chiếc SUV sẽ có mui xe ngắn, mái đổ dốc về sau và ốp vòm bánh xe nổi khối. Ngoài ra một số đặc điểm đáng chú ý khác như cột C to và dày, viền cửa sổ sau được vuốt góc cạnh,...

Báo Công luận

Chiếc SUV cỡ nhỏ này tuy chưa được tiết lộ chi tiết về nội thất nhưng hứa hẹn có thể là một trong những mẫu xe rộng rãi nhất phân khúc. Nissan cũng xác nhận các trang bị tiêu chuẩn như màn hình cảm ứng 8.0 inch, công nghệ hỗ trợ kết nối, camera 360 độ và kiểm soát hành trình. Điều hòa tự động và vô lăng đa chức năng cũng có thể là một phần của trang bị nội thất.

Về sức mạnh, Nissan Magnite sẽ có 2 hệ truyền động. Phiên bản tiêu chuẩn sẽ trang bị động cơ xăng 3 xy lanh, dung tích 1.0L hút khí tự nhiên, cho công suất 72 mã lực tương tự như anh em họ Renault Triber. Xe sẽ trang bị hộp số sàn 5 cấp hoặc tùy chọn hộp số bán tự động.

Cùng với đó, ở phiên bản cao cấp hơn của xe sẽ đi kèm với động cơ 3 xy lanh, dung 1.0L tăng áp kết hợp với hộp số sàn 5 cấp hoặc CVT, cho công suất 95 mã lực. Theo Nissan, phiên bản sản xuất thực tế sẽ không có quá nhiều khác biệt với bản concept này.

Báo Công luận

Về trang bị, xe sở hữu khá đầy đủ các tính năng an toàn bao gồm hai túi khí, chống bó cứng phanh ABS, điều phối lực phanh điện tử EBD, kiểm soát thân xe chủ động VDC, kiểm soát lực kéo, hỗ trợ khởi hành ngang dốc và camera 360 độ.

PV