Novak Djokovic thất bại trước tay vợt xếp hạng số 123 thế giới

(CLO) Novak Djokovic - tay vợt số 1 thế giới để thua đáng tiếc trước Luca Nardi tỷ số lần lượt 4-6, 6-3, 3-6 ở vòng ba giải ATP 1000 BNP Paribas Open hôm 11/3.

Thi đấu với phong độ đáng báo động ở trận thắng ba set trước Aleksandar Vukic tại vòng hai, Novak Djokovic tiếp tục chơi tệ tại Indian Wells. Anh phải cứu tới tám trong 11 break-point ở trận gặp Nardi, trước khi thua đối thủ trẻ sau gần hai tiếng rưỡi thi đấu.

Nardi, người thần tượng Nole đến mức treo ảnh Djokovic trong phòng ngủ, không vượt qua vòng loại và chỉ được dự vòng đấu chính nhờ hạt giống số 30 Tomas Martin Etcheverry rút lui. Trước đó, anh chưa từng dự vòng đấu chính Grand Slam cũng như BNP Paribas Open. Tuy nhiên, tay vợt 20 tuổi liên tiếp gây bất ngờ trong ít ngày qua khi đánh bại Zhang Zhizhen và số một thế giới Djokovic.

novak djokovic that bai truoc tay vot xep hang so 123 the gioi hinh 1

Djokovic thua sốc trước Luca Nardi. Ảnh: Reuters

Djokovic đã thắng 1095 trận tại ATP, còn Nardi mới thắng bốn. Sự chênh lệch về kinh nghiệm và đẳng cấp không được thể hiện ở trận đấu vòng ba tại Indian Wells, khi Nardi tấn công mạnh mẽ từ đầu trận, kiếm được những winner và cũng buộc Nole mắc nhiều lỗi đánh hỏng.

Djokovic thua game giao bóng sau pha xử lý rúc lưới và bị dẫn 2-4. Nardi sau đó giữ chắc những game giao để thắng 6-3 ở set một. Sự căng thẳng đến ở đầu set hai, ở tình huống Nardi tận dụng break-point và rút ngắn tỷ số xuống 1-2. Tay vợt Italy dừng lại vì cho rằng cú giao bóng của Nole đi ra ngoài, nhưng sau đó nghĩ lại và bất ngờ trả giao sang sân. Loạt bóng tiếp tục và Nardi ghi một điểm winner chéo sân.

Djokovic phàn nàn với trọng tài khi cho rằng Nardi đã dừng pha bóng và điểm số lẽ ra kết thúc. Nhưng trọng tài vẫn quyết định tính điểm cho tay vợt 20 tuổi vì anh không có cử chỉ hay lời nói nào gây phân tâm cho Nole.

Bỏ lại sự ức chế, Nole lấn lướt trong set hai và thắng 6-3. Tuy nhiên, anh không duy trì được thế trận ở set quyết định. Djokovic cứu bốn trong năm break-point ở set ba, còn Nardi không phải đối mặt với nguy cơ mất game nào. Tay vợt Serbia lép vế hoàn toàn với chỉ hai điểm winner trong set cuối, so với 16 của đàn em. Ở match-point, Nardi lạnh lùng ghi điểm ace để thắng chung cuộc 6-4, 3-6, 6-3.

Nardi là tay vợt có thứ bậc thấp nhất mà Djokovic từng thua ở cấp độ Masters 1000 và Grand Slam. "Trước hôm nay, có lẽ không ai biết đến tôi", Nardi nói sau trận. "Kết quả này như một phép màu, bởi tôi mới 20 tuổi và vẫn xếp ngoài top 100. Đánh bại Nole là điều thật điên rồ".

PV (t/h) 

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: