Nữ doanh nhân lừa đảo bán đất "vịt trời"

(CLO) Để tạo vỏ bọc một doanh nhân bất động sản thành đạt, Hằng thường xuyên lên mạng xã hội khoe sự giàu có như đi xe ô tô Mercedes, ở chung cư cao cấp, khoe trong tài khoản lúc nào cũng có hàng tỉ đồng để thu hút và kêu gọi các nhà đầu tư tiền để “chung vốn” làm ăn.

Ngày 16/5, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Âu Thị Thanh Hằng (SN 1996, trú tại phường Vinh Tân, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) để điều tra làm rõ về hành vi “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.

nu doanh nhan lua dao ban dat vit troi hinh 1

Đối tượng Âu Thị Thanh Hằng.

Theo Cơ quan Công an, qua công tác nắm tình hình liên quan đến kinh doanh bất động sản trên địa bàn, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An phát hiện một số đối tượng có nhiều biểu hiện bất minh. Trong đó nổi lên là Âu Thị Thanh Hằng. Tuy không có nghề nghiệp ổn định nhưng Hằng có mối quan hệ xã hội phức tạp với nhiều đối tượng hình sự trên địa bàn và có dấu hiệu bất minh về kinh tế.

Bên cạnh đó, Hằng lại thường xuyên lên mạng xã hội đăng tải các hình ảnh ăn chơi tại các địa điểm sang trọng, đi xe ô tô Mercedes, ở chung cư cao cấp, khoe trong tài khoản lúc nào cũng có hàng tỉ đồng và tự giới thiệu bản thân là một doanh nhân bất động sản thành đạt để thu hút và kêu gọi các nhà đầu tư tiền để “chung vốn” làm ăn.

nu doanh nhan lua dao ban dat vit troi hinh 2

Trong vai một doanh nhân kinh doanh bất động sản thành đạt, Âu Thị Thanh Hằng thường xuyên đăng tải các hình ảnh về cuộc sống sang chảnh để kêu gọi “chung vốn” từ các nhà đầu tư.

Vào cuộc điều tra, ngày 11/5, Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ đối tượng Âu Thị Thanh Hằng để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, thu và tạm giữ 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên Âu Thị Thanh Hằng (được Hằng làm giả), 1 hợp đồng đặt cọc về việc chuyển nhượng đất, 1 xe ô tô Mercedes và nhiều giấy tờ liên quan tới hoạt động kinh doanh bất động sản.       

Tại cơ quan Công an bước đầu Hằng khai nhận, do thấy trong thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đất đang “sốt”, nhiều người dân đầu tư và kinh doanh bất động sản nên Hằng đã tự tạo cho mình vỏ bọc là một doanh nhân bất động sản thành đạt để kêu gọi “chung vốn” từ các nhà đầu tư.

nu doanh nhan lua dao ban dat vit troi hinh 3

Sổ đỏ giả cùng các hợp đồng kinh tế mà đối tượng Hằng dùng để lừa đảo các nhà đầu tư.

Để tạo niềm tin với các nhà đầu tư, Hằng đã tự làm hợp đồng đặt cọc mua bán đất, làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rồi đưa cho những người bỏ vốn đầu tư đất với mình.

Với thủ đoạn đó, Hằng đã sử dụng 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất làm giả để lừa đảo chị P.T.M.H. (SN 1991), trú tại quận Hoàng Mai, TP Hà Nội với số tiền gần 8 tỷ đồng.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục được đấu tranh, mở rộng.

Thành Nhân

Xem thêm

Tài xế ô tô tông hai người chờ đèn đỏ tử vong

Tài xế ô tô tông hai người chờ đèn đỏ tử vong

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với tài xế ô tô gây ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên Quốc lộ 1 khiến hai người đang dừng chờ đèn đỏ tử vong để điều tra về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Người đàn ông làm quen thiếu nữ qua ứng dụng hẹn hò rồi thực hiện hành vi xâm hại

Người đàn ông làm quen thiếu nữ qua ứng dụng hẹn hò rồi thực hiện hành vi xâm hại

(CLO) Sau khi làm quen với một thiếu nữ 13 tuổi thông qua ứng dụng hẹn hò trên mạng xã hội, một người đàn ông ở Lạng Sơn nhiều lần đưa nạn nhân đến khách sạn, nhà nghỉ. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên đã khởi tố bị can để điều tra về hành vi "Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Phát hiện 2 đối tượng đổ trái phép hơn 177 tấn chất thải rắn ra môi trường

Phát hiện 2 đối tượng đổ trái phép hơn 177 tấn chất thải rắn ra môi trường

(CLO) Lợi dụng nhu cầu san lấp mặt bằng, hai đối tượng tại tỉnh Ninh Bình đã thuê xe tải vận chuyển, đổ trái phép hơn 177 tấn chất thải rắn xuống khu đất mặt nước do Nhà nước quản lý. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can để điều tra về hành vi "Gây ô nhiễm môi trường".

Nỗi lòng người cha ngậm ngùi tiễn con vào tù

Nỗi lòng người cha ngậm ngùi tiễn con vào tù

(CLO) Đứa con trai đầu liên tiếp phạm tội gây rối trật tự khiến người cha đau buồn. Ngày con hầu tòa, ông đến dự với tư cách người giám hộ. Nỗi buồn hiện rõ trên gương mặt đen sạm của người cha.

Thanh Hóa: Khởi tố 8 bị can trong đường dây mua bán hơn 1.000 tài khoản ngân hàng

Thanh Hóa: Khởi tố 8 bị can trong đường dây mua bán hơn 1.000 tài khoản ngân hàng

(CLO) Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây chuyên thu thập, mua bán trái phép thông tin tài khoản ngân hàng và sử dụng công cụ công nghệ cao để vượt xác thực sinh trắc học. Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố 8 bị can, làm rõ việc mua bán hơn 1.000 tài khoản ngân hàng, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.

Tạm giữ đối tượng say rượu lái ô tô phá tài sản, thách thức lực lượng công an

Tạm giữ đối tượng say rượu lái ô tô phá tài sản, thách thức lực lượng công an

(CLO) Tối ngày 25/6, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị này vừa ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phan Minh Trí (SN 1976, trú tại phường Hải Châu) để điều tra về các hành vi “Gây rối trật tự công cộng”, “Cố ý làm hư hỏng tài sản” và “Chống người thi hành công vụ”.

Xét xử lưu động đường dây ma túy ở Huế, 4 bị cáo lĩnh hơn 40 năm tù

Xét xử lưu động đường dây ma túy ở Huế, 4 bị cáo lĩnh hơn 40 năm tù

(CLO) Ngày 25/6, TAND Khu vực 1 - Huế tổ chức phiên tòa lưu động tại phường An Cựu, TP Huế xét xử sơ thẩm đối với 4 bị cáo gồm: Trần Hữu Thiện (SN 1982), Nguyễn Thi (SN 1993), Dương Thị Thu Hà (SN 1993) và Hồ Trọng Tín (SN 1987), cùng trú tại TP Huế về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Chủ cơ sở sản xuất giò sử dụng hàn the ở Ninh Bình bị khởi tố

Chủ cơ sở sản xuất giò sử dụng hàn the ở Ninh Bình bị khởi tố

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trịnh Đình Khánh để điều tra về hành vi "Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm" sau khi phát hiện gần 100kg giò có chứa hàn the tại một cơ sở sản xuất trên địa bàn.

Người đàn ông dùng vũ lực khiến một phụ nữ mang thai phải nhập viện

Người đàn ông dùng vũ lực khiến một phụ nữ mang thai phải nhập viện

(CLO) Công an phường Quế Võ (tỉnh Bắc Ninh) đã vận động thành công người đàn ông bị tố hành hung một phụ nữ đang mang thai 32 tuần tuổi đến trình diện sau khi vụ việc gây xôn xao dư luận trên mạng xã hội. Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Huế: Mở “tiệc ma túy” tại nhà, đối tượng cầm đầu nhận án 27 năm tù

Huế: Mở “tiệc ma túy” tại nhà, đối tượng cầm đầu nhận án 27 năm tù

(CLO) Ngày 5/6, TAND TP Huế đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Khoa Thảo (SN 1993) cùng 3 đồng phạm Dương Văn Hùng (SN 1996), Ngô Gia Bảo (SN 2001) và Nguyễn Ngọc Uy (SN 1997), tất cả cùng trú tại TP Huế về các tội danh liên quan đến ma túy. Kết thúc phiên tòa, bị cáo Thảo bị tuyên phạt tổng cộng 27 năm tù.

Cỡ chữ bài viết: