Điều chỉnh kích thước chữ
Cà Mau:

Nữ giám đốc vu khống cán bộ lĩnh án 3 năm tù

(CLO) Ngày 17/7, TAND tỉnh Cà Mau mở phiên tòa xét xử phúc thẩm và tuyên y án sơ thẩm 3 năm tù đối với bị cáo Trần Thị Phương Mai (SN 1977, ngụ huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau) - Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân ngành thủy sản về tội “vu khống” đối với cán bộ.

Bị cáo Trần Thị Phương Mai tại phiên tòa xét xử phúc thẩm.

Bị cáo Trần Thị Phương Mai tại phiên tòa xét xử phúc thẩm.

Theo cáo trạng, bị cáo Mai có thuê miếng đất trồng lúa của một hộ dân tại khóm 2, phường 9, TP. Cà Mau để kinh doanh. Sau khi thuê, Mai đưa vật tư, dụng cụ phương tiện để xây dựng dù biết tình trạng đất đã có quyết định thu hồi để thực hiện Dự án Khu C, Khu liên hợp Thể dục – Thể thao.

Đến ngày 1/8/2018, đoàn công tác của UBND phường 9 kết hợp cơ quan chức năng TP. Cà Mau lập biên bản vi phạm và tạm giữ tang vật vi phạm hành chính trước sự chứng kiến của Mai và người dân. Tuy nhiên, nữ giám đốc này lại không đồng ý kí tên vào biên bản vi phạm mà làm đơn tố giác tội phạm, bịa đặt vu khống đoàn công tác phường 9 và những người có liên quan.

Cụ thể, Mai đã làm rất nhiều đơn tố cáo, tố giác tội phạm gửi tới nhiều cơ quan chức năng có thẩm quyền của tỉnh Cà Mau và Trung ương cho rằng, những người trong đoàn công tác đã lạm dụng chức vụ quyền hạn tổ chức “cướp tài sản” của Mai với tổng tài sản trị giá khoảng hơn 100 triệu đồng và 2 bao tiền 6 tỷ đồng.

Tuy nhiên, qua kiểm tra xác minh, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau kết luận không có sự việc phạm tội nên không khởi tố vụ án “cướp tài sản”.

Sau đó, những người trong đoàn công tác có đơn gửi Cơ quan CSĐT tố cáo Mai “vu khống”. Qua thu thập, đánh giá chứng cứ, cơ quan Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Mai.

Được biết, trước đó Mai từng bị xử phạt 2 năm tù về tội “Xâm phạm mồ mả, hài cốt” và đã chấp hành án tù xong vào năm 2011.

Minh Luân