Nữ golfer người Philippines dẫn đầu US Women's Open sau hai vòng đầu tiên

(CLO) Vốn là người duy nhất đánh dưới 70 gậy sau 2 vòng đấu đầu tiên, nữ golfer người Philippines Yuka Saso đã bất ngờ vươn lên dẫn đầu tại US Women's Open.

Giải đấu Major thứ hai trong năm là US Women's Open được dự đoán là rất khó khăn với các golfer, bởi cụm sân golf Lake Course thuộc Olympic Club (San Francisco - California) là thử thách thật sự cho các vận động viên. 

Đây cũng chính là lý do mà sau 2 ngày thi đấu đầu tiên, chỉ có mỗi mình nữ golfer Yuka Saso (Philippines) là người đánh dưới 70 gậy và đã tạm vươn lên dẫn đầu.

Ở ngày đấu thứ 2, Yuka Saso khởi đầu không tốt, khi cô mắc lỗi bogey ở hố 4. Tuy nhiên, 2 điểm birdie ở các hố số 5 và 8 giúp tay golf người Philippines ổn định tinh thần trở lại.

Golfer người Philippines Yuka Saso tạm dẫn đầu US Women's Open sau 2 ngày thi đấu. Ảnh: internet

Golfer người Philippines Yuka Saso tạm dẫn đầu US Women's Open sau 2 ngày thi đấu. Ảnh: internet

Tương tự, sang đến hố số 10, Yuka Saso lại mắc lỗi bogey, nhưng ngay sau đó, vận động viên này nhanh chóng xuất sắc trở lại, với 4 điểm birdie ở các hố 10, 13, 15 và 18, để kết thúc ngày thi đấu với tổng điểm -4 gậy.

Sau 2 ngày thi đấu, điểm số của Yuka Saso là -6 gậy. Đây cũng là thành tích tốt nhất tại giải sau 2 vòng đầu.

Không chỉ có Yuka Saso, trong ngày thi đấu thứ hai, một golfer khác đến từ châu Á là Jeongeun Lee (Hàn Quốc) cũng thi đấu khá hay. Trong ngày thi đấu này, Jeongeun Lee kém Yuka Saso một birdie, nhưng lại mắc ít hơn đối thủ một lỗi bogey.

Thành tích nêu trên giúp cho vận động viên người Hàn Quốc có tổng điểm sau 2 ngày thi đấu là -5 gậy, xếp thứ hai trên bảng xếp hạng, ngay sau Yuka Saso. Đứng thứ ba là Megha Ganne, với điểm -4 gậy.

Ở chiều ngược lại, nhóm golfer bị cắt loạt sau 2 ngày thi đấu do quá chuẩn +5 gậy, và bị loại sớm, có những cái tên nổi tiếng như Kim A Lim (+7), Sophia Popov (+8), Brittey Lang (+9), hay Cristie Kirr (+10).

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: