Điều chỉnh kích thước chữ

Nữ trọng tài xinh đẹp hot nhất làng túc cầu châu Á

(CLO) Từng góp mặt ở nhiều trận đấu quan trọng của giải FIFA World Cup bóng đá nữ, Pannipar Kamnueng vẫn ấp ủ những dự định và kỳ vọng lớn lao cho giới trọng tài nữ ở châu Á.

Audio

Sự kiện: FIFA

Theo đó, nữ trọng tài Pannipar Kamnueng, 45 tuổi, đến từ Thái Lan chính là một trong những gương mặt hot nhất của giới trọng tài châu Á nói riêng và toàn thế giới nói chung.

Kể từ giữa năm 2019, Pannipar Kamnueng đã được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Ban Trọng tài AFC (Liên đoàn bóng đá châu Á). Vị cựu trọng tài Thái Lan khi đó đã xúc động chia sẻ rằng: "Thật khó để một người phụ nữ có thể dẫn dắt hơn một nghìn người đàn ông với những cá tính khác nhau".

Pannipar Kamnueng từng là gương mặt quen thuộc trong giới trọng tài châu Á. Ảnh: internet

Pannipar Kamnueng từng là gương mặt quen thuộc trong giới trọng tài châu Á. Ảnh: internet

"Tôi đã phải suy nghĩ và làm việc chăm chỉ để quản lý được sự phát triển của họ, cả trên mặt trận trong nước lẫn cấp độ quốc tế. Đã có rất nhiều áp lực. Nhiều lúc tôi ngồi một mình và khóc thầm vì những lý do bức bối không thể nói với ai. Nhưng mà tôi vẫn quyết tâm làm tốt công việc của mình", Pannipar Kamnueng xúc động chia sẻ.

Nhắc lại quá khứ, Pannipar Kamnueng từng có thời gian làm trọng tài bắt chính tại giải FIFA World Cup bóng đá nữ U19 năm 2004 và sau đó là giải FIFA World Cup bóng đá nữ năm 2007.

"Đối với tôi, đó thực sự là một giấc mơ trở thành sự thật khi tôi được làm việc tại một kỳ World Cup bóng đá nữ. Tôi là trọng tài nữ Thái Lan đầu tiên được tác nghiệp tại World Cup bóng đá nữ", Kamnueng hạnh phúc hồi tưởng.

Pannipar Kamnueng có nhiều năm kinh nghiệm làm trọng tài. Ảnh: internet

Pannipar Kamnueng có nhiều năm kinh nghiệm làm trọng tài. Ảnh: internet

Tuy nhiên, ước mơ lớn lao hơn của Pannipar Kamnueng là một ngày nào đó, sẽ có một trọng tài nữ người châu Á được bắt chính tại giải FIFA World Cup bóng đá nam.

Vị cựu trọng tài Thái Lan cho biết: "Chúng tôi sẽ cố gắng thúc đẩy công việc của các trọng tài nữ trên toàn châu Á, để nâng cao phẩm chất của họ và giúp họ đạt tới đẳng cấp quốc tế".

PV