Điều chỉnh kích thước chữ

Nvidia sẽ bỏ ra hơn 32 tỷ USD mua lại ARM?

(CLO) Nvidia hiện đang tích cực đàm phán để mua lại công ty thiết kế chip ARM với giá trị hơn 32 tỷ USD.

Audio

Sự kiện: NVIDIA

Bài liên quan
Báo Công luận

Không chỉ vậy, đây cũng là công ty cung cấp thiết kế chip xử lý di động cho các thương hiệu lớn như Qualcomm, Apple, Samsung và Huawei. Hiện Nvidia được cho là công ty duy nhất hiện tại tham gia đàm phán với Softbank, do đó dự kiện thỏa thuận có thể được ký kết trong 1 vài tuần tới.

Dự kiến nếu thỏa thuận này thành hiện thực, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn nhất trong ngành kinh doanh chất bán dẫn.

Báo Công luận

Trước đó, vào năm 2016, công ty Softbank đã bỏ ra 31 tỷ USD để mua lại ARM. Công ty liên tiếp tăng giá trị kể từ đó, do các thiết kế chip được sử dụng rất rộng rãi trong ngành công nghiệp smartphone. Thậm chí, Microsoft còn tạo ra một chiếc máy tính Surface chạy Windows sử dụng chip ARM, mặc dù không mấy thành công.

Apple trong thời gian gần đây cũng công khai lịch trình của mình sẽ chuyển đổi máy tính Mac từ chip Intel sang chip ARM. Cho thấy rõ tầm quan trọng của ARM trong ngành công nghiệp công nghệ cao. Thế nhưng Softbank lại đang gặp nhiều khó khăn, nợ nần chồng chất, do đó phải đem bán ARM trong thời kỳ đỉnh cao này để củng cố tài chính.