OCB bổ nhiệm quyền Tổng Giám đốc

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Chris Shayan giữ chức vụ Quyền Tổng Giám đốc kể từ ngày 01/6/2026.

1000048355.jpg
Ông Chris Shayan – tân Quyền Tổng Giám đốc OCB

Theo OCB, ngân hàng đã có sự đầu tư mạnh mẽ vào nền tảng dữ liệu, hạ tầng số cùng nguồn nhân lực chất lượng cao trong nhiều năm qua nhằm tạo nền móng cho giai đoạn phát triển tiếp theo. Vì vậy, việc lựa chọn một nhà lãnh đạo là chuyên gia hàng đầu về AI, công nghệ được xem là bước đi phù hợp với chiến lược dài hạn của ngân hàng, qua đó tăng cường năng lực cạnh tranh và khả năng thích ứng với bối cảnh hiện nay.

OCB kỳ vọng, dưới sự dẫn dắt của ông Chris Shayan, ngân hàng sẽ tiếp tục tăng tốc chuyển đổi số, đẩy mạnh ứng dụng AI và dữ liệu trong vận hành, quản trị rủi ro cũng như nâng cao trải nghiệm khách hàng; đồng thời tiếp tục định hình hình ảnh một ngân hàng hiện đại, chuyên nghiệp, đổi mới, thích ứng nhanh với xu thế thị trường. Song song với tốc độ đổi mới, OCB cũng tiếp tục kiên định với chiến lược phát triển an toàn, bền vững và lấy khách hàng làm trọng tâm.

Chia sẻ trong buổi lễ bổ nhiệm, Ông Chris Shayan cho biết, “OCB hiện là ngân hàng rất năng động và hoạt động hiệu quả, với sự chuyển đổi, cập nhật không ngừng, cùng nền tảng vững chắc được xây dựng từ chính niềm tin của hàng triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Trên cương vị mới này, mong muốn lớn nhất của tôi là sẽ cùng đội ngũ OCB từ kinh doanh, vận hành, quản trị rủi ro đến các kỹ sư công nghệ… tiếp tục nỗ lực, sáng tạo để xây dựng ngân hàng ngày càng tốt hơn, trở thành lựa chọn tối ưu nhất cho khách hàng.”

Ông Chris Shayan có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, phát triển công nghệ ngân hàng và fintech. Được đánh giá là chuyên gia hàng đầu về AI và chuyển đổi số, góp phần thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ các mảng kinh doanh số, đặc biệt là ngân hàng bán lẻ.

Năm 2026, OCB đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt mức 6.960 tỷ đồng, tăng 39% so với năm 2025. Tăng vốn điều lệ từ 26.631 tỷ đồng lên 30.625 tỷ đồng; Tổng tài sản tăng 10% so với số thực hiện cuối năm 2025, ước đạt 354.214 tỷ đồng trong năm 2026.

Kết thúc quý I/2026, OCB tiếp tục ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực với quy mô tổng tài sản và tín dụng tăng trưởng ổn định, hiệu quả vận hành được cải thiện nhờ đẩy mạnh số hóa và tối ưu quy trình. Các nền tảng ngân hàng số duy trì tốc độ tăng trưởng cao về số lượng khách hàng cũng như tỷ lệ giao dịch trực tuyến, cho thấy hiệu quả từ chiến lược đầu tư công nghệ trong những năm gần đây.

Xem thêm

Hóa chất Đức Giang (DGC) dự chi gần 1.900 tỷ đồng cổ tức, lợi nhuận quý II giảm hơn 50%

Hóa chất Đức Giang (DGC) dự chi gần 1.900 tỷ đồng cổ tức, lợi nhuận quý II giảm hơn 50%

(CLO) CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (mã chứng khoán: DGC) dự kiến trình cổ đông phương án chi thêm gần 1.900 tỷ đồng cổ tức năm 2025, đồng thời đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2026 giảm 49%. Kế hoạch thận trọng được đưa ra sau khi doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận sau thuế quý II/2026 giảm hơn 50% so với cùng kỳ.

Gần 4,4 triệu cổ phiếu của gia đình Chủ tịch DIC Group (DIG) vào diện bán giải chấp, quý I lỗ gần 10 tỷ đồng

Gần 4,4 triệu cổ phiếu của gia đình Chủ tịch DIC Group (DIG) vào diện bán giải chấp, quý I lỗ gần 10 tỷ đồng

(CLO) CTCP Chứng khoán MB dự kiến bán giải chấp gần 3,7 triệu cổ phiếu DIG của Chủ tịch DIC Group (mã chứng khoán: DIG) Nguyễn Hùng Cường và 672.000 cổ phiếu do em gái ông sở hữu. Áp lực xử lý tài sản bảo đảm tiếp diễn trong lúc doanh nghiệp vừa báo lỗ sau thuế gần 10 tỷ đồng trong quý I/2026, dòng tiền kinh doanh âm hơn 430 tỷ đồng.

Hải Phòng quyết tâm giữ vững nhịp độ tăng trưởng GRDP từ 13%/năm trở lên

Hải Phòng quyết tâm giữ vững nhịp độ tăng trưởng GRDP từ 13%/năm trở lên

(CLO) Chiều 23/7, tại Hội nghị cung cấp thông tin và giao ban báo chí tháng 7 năm 2026 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng phối hợp tổ chức, ông Nguyễn Văn Hưng - Phó Giám đốc Sở Tài chính đã chính thức thông tin những nội dung trọng tâm của Nghị quyết số 11-NQ/TU ngày 15/7/2026 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố. 

InsuranceAsia News vừa công bố kết quả Country Awards for Excellence – Vietnam 2026, hệ sinh thái PVI đã có một kỳ vinh danh đáng nhớ

InsuranceAsia News vừa công bố kết quả Country Awards for Excellence – Vietnam 2026, hệ sinh thái PVI đã có một kỳ vinh danh đáng nhớ

Ngày 20/7, InsuranceAsia News đã công bố kết quả Country Awards for Excellence – Vietnam 2026, và hệ sinh thái PVI đã có một kỳ vinh danh đáng nhớ khi giành 5 trong tổng số 10 hạng mục giải thưởng, tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trên thị trường bảo hiểm và tái bảo hiểm Việt Nam.

Cao su Tây Ninh (TRC) doanh thu quý II đi lùi, kỳ vọng có 500 tỷ đồng tiền đền bù đất nửa cuối năm

Cao su Tây Ninh (TRC) doanh thu quý II đi lùi, kỳ vọng có 500 tỷ đồng tiền đền bù đất nửa cuối năm

(CLO) CTCP Cao su Tây Ninh (mã chứng khoán: TRC) vừa ghi nhận doanh thu quý II/2026 giảm nhẹ so với cùng kỳ, nhưng lợi nhuận sau thuế vẫn tăng hơn 20% nhờ biên lợi nhuận cải thiện và thu nhập khác tăng mạnh. Doanh nghiệp cũng đang kỳ vọng ghi nhận 500 tỷ đồng tiền đền bù đất trong nửa cuối năm để nâng lợi nhuận cả năm.

Bảo hiểm PVI được vinh danh tại 4 hạng mục của InsuranceAsia News Country Awards for Excellence 2026

Bảo hiểm PVI được vinh danh tại 4 hạng mục của InsuranceAsia News Country Awards for Excellence 2026

InsuranceAsia News vừa công bố kết quả Country Awards for Excellence 2026 dành cho thị trường Việt Nam. Với 4 giải thưởng trải rộng trên các lĩnh vực kinh doanh, chuyển đổi số, quản trị bồi thường và điều hành doanh nghiệp, Bảo hiểm PVI tiếp tục cho thấy năng lực phát triển toàn diện và sự hiện diện ngày càng rõ nét trên bản đồ bảo hiểm khu vực.

Giá vàng giảm hơn 20%: Thời điểm tốt để mua vào?

Giá vàng giảm hơn 20%: Thời điểm tốt để mua vào?

(CLO) Sau nhiều tháng liên tiếp điều chỉnh, giá vàng đã giảm hơn 20% kể từ khi xung đột tại Trung Đông bùng phát. Diễn biến này khiến không ít nhà đầu tư đặt câu hỏi liệu kim loại quý đã đánh mất vai trò "hầm trú ẩn" truyền thống hay đây lại là cơ hội để tích lũy ở vùng giá thấp.

Cỡ chữ bài viết: