Điều chỉnh kích thước chữ

Ông Donald Trump muốn khôi phục tài khoản Twitter

(CLO) Ông Donald Trump mới đây đã nộp đơn yêu cầu tòa án giúp ông khôi phục lại tài khoản Twitter.

Audio

Theo đó, hồ sơ nộp lên tòa án liên bang tại Florida của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có nội dung, Twitter đã bị các thành viên Quốc hội Mỹ "ép buộc" cấm tài khoản của ông trên mạng xã hội này.

ong donald trump muon khoi phuc tai khoan twitter hinh 1

Vào thời điểm bị khoá, tài khoản của Trump đã có hơn 88 triệu người theo dõi trên Twitter và ông rất tích cực dùng nền tảng này như một công cụ truyền thông hiệu quả.  Ảnh: TL

Một đoạn hồ sơ nêu rõ: "Twitter đã thể hiện một mức độ kiểm soát quyền lực đối với những phát biểu chính trị ở Mỹ vô cùng lớn. Điều chưa từng có trong lịch sử và vô cùng nguy hiểm đối với các cuộc tranh luận dân chủ cởi mở".

Twitter hiện chưa đưa ra bình luận về việc ông Trump yêu cầu tòa án giúp ông khôi phục tài khoản mạng xã hội.

Thời điểm Twitter khóa tài khoản của ông Trump, nền tảng mạng xã hội này cho rằng những nội dung cựu Tổng thống Mỹ khi đó chia sẻ đã vi phạm những chính sách của họ về ngăn chặn kích động bạo lực.

Bên cạnh đó, những bài đăng của ông Trump cũng được cho là có nội dung khuyến khích người dân tái hiện lại cuộc bạo động tại Đồi Capitol hôm 6/1.

Thủy Tiên

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ứng phó với mưa lũ, bảo đảm an toàn giao thông khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có công điện số 25-CĐ/BGTVT yêu cầu các đơn vị trong ngành tập trung ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên, khẩn trương khắc phục các sự cố để bảo đảm an toàn giao thông, giảm thiểu thiệt hại xuống mức thấp nhất.

Đường “Nhuệ” bị phạt thêm 1 năm tù về tội xâm phạm chỗ ở công dân

(CLO) Tại phiên tòa ngày 18/10, HĐXX nhận định, Đường “Nhuệ” là người chỉ đạo, còn Tiến “Trắng” trực tiếp xâm nhập công ty của bị hại khi không được sự đồng ý của chủ sở hữu. Do đó, tuyên phạt Đường “Nhuệ” và Tiến “Trắng” 1 năm tù do xâm phạm trái phép chỗ ở của công dân.

Dự báo thời tiết ngày mai 19/10: Hà Nội và các khu vực trên cả nước

(CLO) Dự báo thời tiết đêm nay 18/10 và ngày mai 19/10 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

TP.HCM đề xuất lùi thời gian thu phí hạ tầng cảng biển đến tháng 4/2022

(CLO) Việc lùi thời hạn thu phí là để doanh nghiệp có thêm thời gian phục hồi kinh tế, vượt qua khó khăn do dịch bệnh COVID-19, sớm khôi phục sản xuất kinh doanh.

Hà Nội: Nhiều người dân ở Chương Mỹ phải di chuyển bằng thuyền vì nước sông Bùi dâng cao

(CLO) Hơn 5 ngày qua, do nước sông Bùi dâng cao đã tràn vào con đường chính thôn Bùi Xá (Huyện Chương Mỹ, Hà Nội), nên nhiều hộ dân tại đây bị cô lập, thiếu nước sạch sinh hoạt. Phương tiện duy nhất để người dân di chuyển được lúc này là những chiếc ca nô, thuyền, phao tự chế.

Nga đình chỉ sứ mệnh tại NATO để đáp trả việc trục xuất nhân viên

(CLO) Nga sẽ đình chỉ sứ mệnh thường trực của mình tại NATO để đáp trả việc liên minh quân sự trục xuất 8 người Nga, Ngoại trưởng Sergey Lavrov cho biết hôm thứ Hai (18/10).

Cần đẩy mạnh việc bồi dưỡng cho giáo viên phương pháp dạy học trực tuyến

(CLO) Tại tọa đàm do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội tổ chức, các ý kiến chỉ ra rằng, nhiều đơn vị giáo dục còn lúng túng trong việc lựa chọn nền tảng dạy học trực tuyến, bồi dưỡng giáo viên phương pháp dạy học trực tuyến (điều mà các trường sư phạm chưa trang bị).

Thanh Hoá: Hơn 15.000 học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19

(CLO) Để hạn chế thấp nhất các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, nhất là lây lan trong trường học, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hoá) cho hơn 15.000 học sinh các cấp tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19.

Cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell chết vì biến chứng COVID-19

(CLO) Colin Powell, ngoại trưởng da màu đầu tiên của Mỹ và là sĩ quan quân đội hàng đầu, đã qua đời hôm thứ Hai (18/10) ở tuổi 84 do biến chứng COVID-19. Gia đình ông cho biết trong một tuyên bố trên Facebook.