Điều chỉnh kích thước chữ

Ông Putin nói người nước ngoài có thể đến Nga tiêm vắc xin trả phí

(CLO) Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói rằng Nga có thể cung cấp vắc xin COVID-19 có tính phí cho những người nước ngoài đến du lịch, khi Moscow đang tìm cách nâng cao danh tiếng toàn cầu bằng vắc-xin Sputnik V của mình.

Audio
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters

Bài liên quan

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St Petersburg (SPIEF), ông Putin cho biết nhiều người đang đến Nga để đi khám bệnh.

"Tôi đang yêu cầu chính phủ nghiên cứu vấn đề này một cách đầy đủ vào cuối tháng, để thiết lập các điều kiện cho công dân nước ngoài được phép tiêm vắc-xin có thu phí ở Nga", ông nói mà không cung cấp thêm chi tiết.

Vắc xin của Nga đã được 66 quốc gia chấp thuận và đang được Tổ chức Y tế Thế giới và Cơ quan Thuốc Châu Âu (EMA) xem xét. Sự chấp thuận của EMA là cần thiết để sử dụng trong Liên minh Châu Âu.

Tốc độ tiêm chủng ở Nga chậm hơn so với nhiều nước phát triển. Bộ trưởng Y tế  Nga cho biết vào tuần trước, khoảng 17 triệu trong số 144 triệu người của Nga đã được tiêm ít nhất một liều thuốc.

Những người tham dự hội nghị được yêu cầu xét nghiệm COVID-19 và đeo khẩu trang với găng tay. Moscow giới thiệu cuộc họp như phiên bản tiếng Nga của Diễn đàn Kinh tế Thế giới hàng năm ở Davos, Thụy Sĩ. Nhiều sự kiện toàn cầu lớn khác đã bị hủy bỏ hoặc chuyển sang trực tuyến trong bối cảnh đại dịch. 

Với sự tham gia của vài nghìn người, SPIEF dự định thu hút đầu tư nước ngoài vào Nga, nhưng hoạt động đã giảm bớt trong năm nay.

Trung Kiên

 
 
Tin mới
Khánh Vy trở thành MC chính thức của

(CLO) Mới đây, phía BTC chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" chính thức xác nhận Trần Khánh Vy (sinh năm 1999) - cô gái từng được biết đến với clip nhại 7 thứ tiếng đã chính thức trở thành người dẫn chương trình của "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 22 cùng MC Ngọc Huy.

Hai giải golf Australia Open và Australia PGA phải tạm hoãn vì dịch COVID-19

(CLO) Australia Open và Australia PGA, đều là hai giải golf hàng đầu trên đất Australia lại phải tạm dừng vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Phú Quốc chưa thể đón khách du lịch quốc tế trong tháng 10

(CLO) Theo UBND tỉnh Kiên Giang, do công tác chuẩn bị chưa hoàn tất, tỷ lệ người dân được tiêm vaccine còn thấp, tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp nên trong tháng 10 năm nay, Phú Quốc chưa thể mở cửa đón khách du lịch quốc tế được.

Giá 82.000 đồng/quả, thanh long Việt Nam vẫn

(CLO) Ngoài việc đáp ứng các điều kiện nhập khẩu về an toàn sinh học hàng đầu thế giới, thanh long Việt Nam còn được người tiêu dùng xứ sở chuột túi đánh giá xếp loại 5 sao và đang được đón chào tại Úc.

Gói thầu nào khiến Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên bị bắt?

(CLO) Ông Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Sở GD và ĐT Điện Biên đã chỉ đạo một số cán bộ dưới quyền thông đồng với các công ty, để cho Công ty cổ phần Sách và thiết bị trường học Điện Biên trúng 2 gói thầu cung cấp thiết bị dạy học, gây thiệt hại tài sản nhà nước.

TP. HCM: Siêu thị hướng tới

(CLO) Đồng hành cùng chính quyền địa phương, các siêu thị đã lên kế hoạch và có những bước chuẩn bị cho giai đoạn bình thường mới, nhằm góp phần đưa nền kinh tế sớm phục hồi trở lại.

'Gà đẻ trứng vàng' giúp EMG bỏ túi hàng trăm tỷ đồng mỗi năm, bất chấp dịch Covid-19?

(CLO) Việc triển khai chương trình học tiếng Anh tích hợp từ năm 2014 đã giúp Công ty Cổ phần Quản lý Giáo dục và Đầu tư EMG đều đặn thu về hàng trăm tỷ đồng mỗi năm, bất chấp ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Vịnh Lan Hạ: Vẻ đẹp thiên đường bị

(CLO) Vịnh Lan Hạ từ lâu đã được khách du lịch ví von như Hạ Long thu nhỏ của Cát Bà - Hải Phòng. Tuy chưa được đông đảo khách du lịch biết đến nhưng Vịnh Lan Hạ được đánh giá là một trong những vịnh biển đẹp nhất của Việt Nam.

Ca sĩ 12 tuổi Tanaka Koki trong nhóm nhạc mới của PNation gây tranh cãi

(CLO) Ngày 23/9, Star News đưa tin, việc nhóm nhạc mới của PNation có thành viên 12 tuổi là Tanaka Koki đang gây tranh cãi.