Điều chỉnh kích thước chữ

Oscar 2021: Youn Yuh-jung - Nữ diễn viên Hàn Quốc đầu tiên giành được tượng vàng Oscar

(CLO) Giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất đã được trao nữ diễn viên Hàn Quốc Youn Yuh-jung với vai diễn trong bộ phim Minari.

Audio

Tối 25/4 theo giờ Mỹ (tức sáng 26/4 giờ Việt Nam), Lễ trao giải Oscar lần thứ 93 của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ đã chính thức khai mạc. Năm nay, do tình hình dịch Covid-19, buổi lễ diễn ra tại Nhà ga Union, biểu tượng của thành phố Los Angeles thay vì tại Nhà hát Dolby ở Los Angeles. Người đến dự sẽ luân phiên ra vào vì quy định hạn chế tụ tập. Sức chứa tối đã trong buổi lễ là 170 người.

Ngoài địa điểm Union Station, ban tổ chức của buổi lễ cũng tổ chức nhiều địa điểm trên khắp thế giới, trong đó có cả ở Thủ đô London (Anh) và Paris (Pháp), dành cho những ai không thể tham gia.

Oscar 2021 đã gọi tên Youn Yuh-jung, không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn, giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất đã được trao nữ diễn viên Hàn Quốc Youn Yuh-jung với vai diễn trong bộ phim Minari.

Tranh cử cùng hạng mục này với bà có Maria Bakalova của Borat Subsequent Moviefilm, Glenn Close của Hillbilly Elegy, Olivia Colman của The Father và Amanda Seyfried của Mank.

Youn Yuh Jung1

Bộ phim Minari do Lee Isaac Chung làm đạo diễn. Phim là một cuốn tự truyện kể về quá trình trưởng thành của một nhân vật tên Chung, thành viên của một gia đình người Hàn nhập cư vào Mỹ trong những năm 80. Bà Youn Yuh Jung vào vai một bà ngoại từ Hàn Quốc sang Mỹ chăm sóc hai đứa cháu cho con của mình an tâm làm việc.

Báo Công luận

Bà Youn Yuh-jung gia nhập làng giải trí Hàn Quốc từ những năm 60 của thế kỷ trước. Bà nghỉ đóng phim một thời gian trước khi quay lại vào những năm 80. Bà góp mặt trong nhiều tác phẩm nghệ thuật đặc sắc của Hàn Quốc. Trước khi giành giải Oscar, bà từng được vinh danh tại nhiều giải thưởng lớn như SAGs, giải thưởng điện ảnh Anh và được đề cử tại giải Critics' Choice Movie Award.

Khánh Ngọc