Điều chỉnh kích thước chữ

Pep Guardiola dành lời khen tuyệt mật cho Foden

(CLO) Huấn luyện viên Pep Guardiola đã dành lời khen ngợi cho Phil Foden nhưng ông cũng đưa ra khẳng định cầu thủ này sẽ còn vươn lên tầm cao mới nếu như học được cách chơi chậm lại trong một trận đấu.

Audio

Phil Foden đã lập công lớn khi ghi 5 bàn thắng và đóng góp 4 pha kiến tạo trong 17 lần ra sân thi đấu cho Man City ở mùa này. Sau đó, cầu thủ 20 tuổi đã có bàn thắng thứ 3 cho Man City và đóng góp pha kiến tạo cho Laporte trong chiến thắng 4-1 trước Arsenal hôm giữa tuần.

Pep Guardiola dành lời khen tuyệt mật cho Foden. Ảnh: internet

Pep Guardiola dành lời khen tuyệt mật cho Foden. Ảnh: internet

Ở mùa trước, Foden đã lập thành tích khủng khi ghi 8 bàn và kiến tạo 9 bàn cho các đồng đội. Và đêm nay, cầu thủ trẻ người Anh sẽ có cơ hội nâng cao hơn nữa thành tích của mình khi đối đầu với Newcastle.

Nhà cầm quân Pep Guardiola khen ngợi Foden là một trong những cầu thủ có tài năng thiên bẩm tốt nhất. Song, ông cũng nhắc nhở cậu học trò rằng anh sẽ chỉ đạt đỉnh cao nếu có nhiều kinh nghiệm thi đấu hơn.

HLV Pep Guardiola chia sẻ: “Những cầu thủ trẻ sở hữu nguồn năng lượng phi thường. Nhưng ở những quyết định cuối cùng, đường chuyền cuối cùng, họ phải chậm lại. Foden sở hữu một nguồn năng lượng như thế. Cậu ấy muốn chiến thắng cả thế giới và trở thành một người quan trọng.

Đó là điều bình thường. Nhưng bạn cần kinh nghiệm để trở nên bình tĩnh hơn. Cậu ấy đang chơi bóng với nhịp độ tương đồng. Nhưng bóng đá cần được chơi theo những nhịp độ khác nhau. Đôi khi bạn đi bộ, đôi khi bạn tàng hình và đôi khi bạn phải thay đổi nhịp độ.

Foden cần phải hiểu điều này. Nhưng nó sẽ đến cùng với kinh nghiệm. Tôi không nói rằng cậu ấy phải làm thế ngay bây giờ, nó cần thời gian. Foden có kỹ năng phi thường và nhiều thứ khác. Chúng tôi sẽ rất kiên nhẫn. Không dễ để một cầu thủ trẻ vươn lên như Foden ở một CLB như Man City, chơi những trận đấu quan trọng và được gọi lên ĐTQG.

Sẽ có khoảng thời gian mà cậu ấy phải chậm lại. Đó là quá trình bình thường với những cầu thủ trẻ. Bạn phải tin tưởng và kiên nhẫn với họ. Tôi biết rằng chúng tôi có thể tin tưởng vào Foden bất kể lúc nào”.