Điều chỉnh kích thước chữ

Pháp ghi nhận thêm hơn 1.000 trường hợp tử vong do virus Corona

(CLO) Ngoài 441 trường hợp tử vong tại các bệnh viện do virus Corona, Pháp còn ghi nhận thêm hơn 1.000 trường hợp tử vong tại các viện dưỡng lão, nâng tổng số người chết tại nước này lên 7.560 ca.

Audio
Người dân Paris gõ nồi bên cửa sổ nhằm cảm ơn những y bác sĩ đang căng mình trong mùa dịch. Ảnh:Reuters

Người dân Paris gõ nồi bên cửa sổ nhằm cảm ơn những y bác sĩ đang căng mình trong mùa dịch. Ảnh:Reuters

Số ca tử vong tại các bệnh viện của Pháp đã giảm so với hôm thứ Sáu. Hiện có 5.532 ca tử vong tại các bệnh viện.

Bộ Y tế nước này ghi nhận thêm 1.053 trường hợp tử vong tại các viện dưỡng lão. Sau khi bắt đầu thống kê số nạn nhân có khả năng tử vong tại các cơ sở khác ngoài bệnh viện, Pháp đã ghi nhận thêm hơn 2.000 ca tử vong.

"Đại dịch này hoàn toàn rất khó đoán. Người dân cần nghiêm túc chấp hành lệnh phong toả. Đây không phải là thời gian để vui đùa và thả lỏng", giám đốc cơ quan y tế Jerome Salomon cho hay.

Ông cũng xác nhận rằng số ca nhiễm mới tại các bệnh viện tăng thêm 4.267 trường hợp, lên tổng số 68.605 người. Mức tăng 7% này là thấp hơn so với con số 9% hôm thứ Sáu.

Tuy nhiên, ông cũng nói rằng số ca "nghi nhiễm" tại các viện dưỡng lão tăng tới 20%, lên 21.348 trường hợp. Ông không cung cấp thông tin chi tiết về số ca nghi nhiễm và đã được xác định nhiễm.

Tổng số, Pháp hiện có gần 90.000 ca nhiễm và "nghi nhiễm". 

Hiện nước này có 28.000 người đang được điều trị tại các bệnh viện. Trước đó có 2.111 người đã được xuất viện, nhưng hơn 2.800 người khác phải nhập viện. Nước này vẫn khuyên người dân ở nhà dù có nghi nhiễm bệnh và chỉ tới bệnh viện khi thực sự cần thiết.

Hiện có 6.838 trường hợp đang điều trị trong các phòng chăm sóc đặc biệt, ông Salomon cho hay.

"Việc giảm tốc hiện tại vẫn là tin tốt, nhưng chúng ta cần một đợt giảm mạnh. Chúng ta vẫn có thêm bệnh nhân cần phòng ICU mỗi ngày, và đó vẫn là áp lực cho ngành y tế", ông cho hay.

"Chúng ta có hơn 15.000 người đã được xuất viện và hàng nghìn người khác đã tự khỏi tại nhà. Đây cũng là một tin vui", ông nói.

Hoàng Việt (Theo Reuters)