Phát hiện hơn 3 tấn ruột lợn bị mốc, bốc mùi hôi tại Bắc Ninh

(CLO) Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh vừa phát hiện và xử lý một cơ sở kinh doanh thực phẩm đang lưu giữ hơn 3.000kg ruột lợn và 250kg ruột lợn sấy khô không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu không bảo đảm yêu cầu vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Bắc Ninh, mới đây Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với Đoàn Kiểm tra liên ngành cơ động phòng, chống dịch động vật tỉnh Bắc Ninh tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh Phạm Thị Hằng 1991A, địa chỉ tổ dân phố Tân Ngọc, phường Tân An, tỉnh Bắc Ninh do bà Phạm Thị Hằng (SN 1991), làm chủ hộ kinh doanh.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại hộ kinh doanh đang kinh doanh hàng hóa là thực phẩm gồm 3.000kg ruột lợn và 250kg ruột lợn sấy khô; tổng giá trị hàng hóa là 29.250.000 đồng. Số ruột lợn trên đã có hiện tượng bị mốc, bốc mùi hôi, không bảo đảm yêu cầu vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm.

ruoutj.jpg
Lực lượng Công an kiểm tra hàng hoá tại cơ sở. Ảnh: Công an Bắc Ninh

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số hàng hóa nêu trên. Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra hồ sơ pháp lý, hồ sơ có liên quan đến công tác chấp hành pháp luật về thú y, an toàn thực phẩm phát hiện cơ sở trên có hành vi vi phạm: Kinh doanh hàng hóa (là thực phẩm) không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản, hoàn thiện hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính đối với Hộ kinh doanh Phạm Thị Hằng 1991A; đồng thời buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa vi phạm.

Xem thêm

Người lính mang thương tật đặc biệt nặng được truy tặng liệt sĩ

Người lính mang thương tật đặc biệt nặng được truy tặng liệt sĩ

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ mang thương tật đặc biệt nặng, ông Nguyễn Văn Ba vừa được truy tặng danh hiệu Liệt sĩ, trao bằng Tổ quốc ghi công. Đây là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với những cống hiến, hy sinh của ông trong những năm tháng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, đồng thời là sự tri ân đối với gia đình liệt sĩ.

Ký ức của cựu chiến binh về hành trình trở lại Thành cổ tìm đồng đội

Ký ức của cựu chiến binh về hành trình trở lại Thành cổ tìm đồng đội

(CLO) Nguyễn Cảnh Lương là một trong những người lính trực tiếp chiến đấu tại Thành cổ Quảng Trị năm 1972. Ông cùng đồng đội vượt sông Thạch Hãn vào Thành cổ và trải qua những ngày tháng chiến đấu vô cùng khốc liệt. Dù dính đạn, ông vẫn trở lại Thành cổ khi vết thương chưa lành hẳn để tiếp tục chiến đấu và tìm đưa đồng đội đã hy sinh trở về.

Nghệ An cho thuê công sở dôi dư giá từ hơn 600 nghìn đồng đến nửa tỷ mỗi năm

Nghệ An cho thuê công sở dôi dư giá từ hơn 600 nghìn đồng đến nửa tỷ mỗi năm

(CLO) Trong 8 trụ sở, khu đất dôi dư được UBND tỉnh Nghệ An cho thuê lần này, trụ sở cũ của Tòa án nhân dân tỉnh cho thuê với giá khởi điểm hơn 528 triệu đồng/năm. Trong khi đó, giá thuê thấp nhất là Trường Tiểu học Châu Bình 1, với 660.000 đồng mỗi năm. Khu đất này không có tài sản gắn liền với đất.

Mô hình HTX nông nghiệp giúp nâng cao thu nhập cho người dân khu vực nông thôn.

Quảng Ninh: Bứt tốc kinh tế tập thể để tái thiết nông thôn

(CLO) UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Chương trình phát triển kinh tế tập thể giai đoạn 2026-2030, lấy ứng dụng công nghệ cao và liên kết chuỗi giá trị làm động lực nâng cao hiệu quả sản xuất, phát triển nông thôn bền vững, nhất là trong bối cảnh địa phương đang tập trung khắc phục hậu quả do đợt bão lũ diện rộng vừa qua.

Cỡ chữ bài viết: