Điều chỉnh kích thước chữ

Phát hiện manh mối mới trong vụ tấn công sàn giao dịch Zaif vừa qua

(CLO) Các nhà phân tích an ninh mạng của công ty Japan Digital Design (JDD) cho rằng họ đã tìm thấy manh mối của hacker trong vụ hack 60 triệu USD của sàn giao dịch Zaif ở Nhật Bản.

Báo Công luận
Hacker đứng sau vụ tấn công đang dần lộ diện. Ảnh: DD. 

Trong một báo cáo được công bố hôm qua, các nhà phân tích an ninh mạng của công ty Japan Digital Design (JDD) đã hợp tác với các nhà nghiên cứu bảo mật mạng tại Nhật Bản, để theo dõi các quỹ bị đánh cắp khi những kẻ tấn công tìm cách rửa số tiền phạm pháp. 

Vụ tấn công sàn giao dịch Zaif xảy ra vào tháng 9, gây ra tổn thất tới 60 triệu USD, trong đó bao gồm 40 triệu USD trong quỹ khách hàng và 20 triệu USD của sàn Zaif. Số tiền điện tử này bao gồm Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH) và Monacoin (MONA).

Theo manh mối mới đây được công bố, các nhà phân tích dữ liệu đã lần theo dấu vết của những kẻ tấn công, bằng cách sử dụng một loạt các node (nút) MONA được lưu trữ trên đám mây để phân tích các giao dịch liên quan đến các quỹ bị đánh cắp và xác định các manh mối liên quan đến danh tính của những kẻ tấn công, chẳng hạn như địa chỉ IP. 

Kể từ khi lượng Monacoin bị đánh cắp bắt đầu di chuyển từ ngày 20/10, ước tính, nguồn của 5 giao dịch được đề cập và cung cấp thông tin cho các nhà chức trách liên quan đến đặc điểm của người khởi tạo giao dịch

Trong cuộc điều tra, đường chuyển tiền đã được phân tích qua phân tích tĩnh của chuỗi khối, với những nỗ lực như triển khai các node trên diện rộng. Các nhà phân tích an ninh mạng hy vọng sẽ xác định được các đầu mối quan trọng như địa chỉ IP hoặc nguồn tiền điện tử bị mất cắp.

Tú Linh/Theo CCN


 
 
Tin mới
Nghị quyết về Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

(CLO) Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành Nghị quyết số 42/2021/QH15 về Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Tình hình sức khỏe 4 học sinh ở Bắc Giang sốc phản vệ sau tiêm vaccine Covid - 19

(CLO) Trong số 4 học sinh bị sốc phản vệ sau tiêm vaccine COVID-19 ở huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, 2 học sinh đã được xuất viện còn 2 cháu diễn biến nặng hơn đã được chuyển xuống Bệnh viện Bạch Mai.

Black Friday: Thưa thớt khách mua, các cửa hàng đẩy mạnh bán online

(CLO) Dù biển quảng cáo Black Friday giảm giá tới 80% nhưng các cửa hàng thời trang vẫn vắng khách. Vì số lượng khách đến mua trực tiếp giảm mạnh, nên một số của hàng đã đẩy mạnh hình thức bán online.

Tai nạn trên QL6, người đi xe máy tử vong tại chỗ

(CLO) Vụ tai nạn xảy ra trên Quốc lộ 6 đoạn qua địa bàn tỉnh Sơn La khiến 1 người tử vong tại chỗ.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định: Chính sách an sinh xã hội phải kịp thời, thiết thực, thuận tiện

(CLO) Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, người dân và doanh nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nề, do đó các chính sách phải đảm bảo kịp thời, thiết thực, thuận tiện.

Cung cấp kỹ năng, phương pháp xử lý khủng hoảng, thực hiện truyền thông chủ động, tích cực

(CLO) Ngày 26/11, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức Hội nghị Tập huấn nâng cao kỹ năng truyền thông ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng Chủ tịch Hạ viện Canada

(CLO) Nhân dịp Ngài Anthony Rota tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hạ viện Canada, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi Thư chúc mừng.

Trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề

(CLO) Sáng 26/11, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Viện Truyền thông và Phát triển nhân lực (Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam), Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống đã tổng kết, trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề "Đất nước nhìn từ biển".

Danh thủ hàng đầu bóng đá Thái Lan tuyên bố sẽ vô địch AFF Cup 2020

(CLO) Theerathon Bunmathan, ngôi sao bóng đá hàng đầu Thái Lan tuyên bố đội bóng xứ "Chùa Vàng" đủ sức để giành ngôi vô địch AFF Cup 2020.