Điều chỉnh kích thước chữ

Phê duyệt Đề án cải thiện hạ tầng giao thông 4 xã đảo thuộc tỉnh Trà Vinh

(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc phê duyệt Đề án đánh giá và đề xuất giải pháp cải thiện hạ tầng giao thông trong khu vực 4 xã đảo, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Audio

Theo đó, Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Trà Vinh chủ trì, phối hợp với các Bộ: Giao thông vận tải, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan có liên quan tổ chức xây dựng Đề án đánh giá và đề xuất giải pháp cải thiện hạ tầng giao thông trong khu vực 4 xã đảo, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 3299/VPCP-CN ngày 10/4/20118.

Trên cơ sở đó, Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan có liên quan tổ chức thẩm định Đề án; Báo cáo thẩm định gửi UBND tỉnh Trà Vinh để nghiên cứu, tiếp thu, hoàn chỉnh Đề án, trình Thủ tướng Chính phủ.

Một tuyến đường giao thông xuống cấp nghiêm trọng trên 4 xã đảo huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Ảnh: Báo LĐ 

 

4 xã của huyện Duyên Hải bị chia cắt với với 38.000 dân và diện tích 52.000ha bị ảnh hưởng do Dự án "Luồng cho tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu" được thông luồng kỹ thuật vào tháng 1/2016 đã phát sinh nhiều vấn đề, có chỗ nước dâng, gây ngập úng; có chỗ sạt lở. Hạ tầng giao thông đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trước đó, Sở GTVT tỉnh Trà Vinh đã lập và được cấp thẩm quyền phê duyệt Đề án “Đánh giá, đề xuất giải pháp cải thiện hạ tầng giao thông trong khu vực 4 xã đảo của huyện Duyên Hải”. Theo đó, đề xuất đầu tư các Dự án giao thông (chia thành 2 giai đoạn). Giai đoạn 1: 10 dự án giao thông bức xúc cần được đầu tư ngay với tổng kinh phí trên 1.230 tỉ đồng; giai đoạn 2: 7 dự án (tổng kinh phí trên 597 tỉ đồng)… 

Quốc Trần (T/h)