Phil Foden được đề cử 2 danh hiệu của PFA

Theo Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) công bố, Foden có tên trong danh sách đề cử rút gọn ở 2 hạng mục Cầu thủ xuất sắc và Cầu thủ trẻ xuất sắc Premier League 2020/21.

Ngoài chàng trai 21 tuổi này, trong danh sách đề cử ở hạng mục Cầu thủ xuất sắc Premier League, Man City còn có sự góp mặt của 3 cái tên khác là Kevin De Bruyne, Ilkay Gundogan và Ruben Dias.

Bruno Fernandes (Man United) và Harry Kane (Tottenham) là 2 gương mặt còn lại xuất hiện trong danh sách của PFA.

Foden có một mùa giải thành công cùng Man City ở đấu trường quốc nội. Ảnh: Getty Images

Foden có một mùa giải thành công cùng Man City ở đấu trường quốc nội. Ảnh: Getty Images

Ở hạng mục Cầu thủ trẻ xuất sắc Premier League 2020/21, Foden chạm mặt với các đối thủ như Mason Greenwood (Man United), Trent Alexander-Arnold (Liverpool), Mason Mount (Chelsea), Declan Rice (West Ham) và Bukayo Saka (Arsenal).

Foden đã có đóng góp lớn giúp CLB Man City giành chức vô địch Premier League và Carabao Cup. Cầu thủ chạy cánh người Anh có rất nhiều màn trình diễn đáng nhớ, như trong chiến thắng 4-1 của Man City trước Liverpool tại Anfield hay bàn thắng quan trọng giúp “The Citizens” (biệt danh của Man City) đánh bại Brighton 1-0 vào tháng 1.

Mặc dù đã có mặt trong cả 2 danh sách đề cử, nhưng cơ hội để Foden giành cú đúp danh hiệu cá nhân rất khó xảy ra. Ở hạng mục Cầu thủ xuất sắc Premier League 2020/21, Kane là ứng cử viên sáng giá. Ngôi sao của Tottenham là chủ nhân của danh hiệu Chiếc giày vàng và Cầu thủ hay nhất Premier League do ban tổ chức giải đấu trao tặng.

Xem thêm

Đình Bắc, tuổi 22 rực rỡ và những vinh quang phía trước

Đình Bắc, tuổi 22 rực rỡ và những vinh quang phía trước

(CLO) Hôm nay (19/8), Nguyễn Đình Bắc bước sang tuổi 22. Một sinh nhật thật khác thường: thay vì quây quần bên gia đình hay nhận những lời chúc giữa một ngày bình thường, tiền đạo người Nghệ An đón tuổi mới trong màu áo đội tuyển Việt Nam, giữa bầu không khí nóng bỏng trước trận bán kết lượt về ASEAN Cup 2026 với Malaysia trên sân Mỹ Đình.

Nhìn lại sáu mùa giải “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp”: Hành trình kết nối trên sân cỏ

Nhìn lại sáu mùa giải “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp”: Hành trình kết nối trên sân cỏ

(CLO) Từ chức vô địch của FC Báo Giáo dục và Thời đại ở mùa đầu tiên đến hai lần liên tiếp đăng quang của FC Vinataba, Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp” đã trải qua sáu mùa giải với năm nhà vô địch. Không chỉ là cuộc tranh tài trên sân cỏ, giải đấu từng bước trở thành cầu nối giao lưu, hợp tác giữa báo chí và cộng đồng doanh nghiệp, trước thềm mùa VII năm 2026.

Arsenal thắng đậm Man City, đăng quang Siêu Cúp Anh 2026

Arsenal thắng đậm Man City, đăng quang Siêu Cúp Anh 2026

(CLO) Arsenal khởi đầu mùa giải mới theo cách không thể ấn tượng hơn khi đánh bại Man City 3-0 trong trận tranh Siêu Cúp Anh 2026. “Pháo thủ” sớm tạo lợi thế, kiểm soát thế trận và liên tiếp khiến hàng thủ đối phương chao đảo trước khi khép lại trận đấu với chiến thắng thuyết phục.

Sôi động Giải Pickleball LCF tranh cúp Miss Dental

Sôi động Giải Pickleball LCF tranh cúp Miss Dental

(CLO) Giải Pickleball LCF tranh cúp Miss Dental vừa khép lại tại cụm sân Pickleball 35 Trần Quý Kiên, Cầu Giấy (Hà Nội), với sự tham gia của khoảng 500 vận động viên. Bên cạnh những màn tranh tài sôi nổi, giải đấu còn gây chú ý với hoạt động thiện nguyện, góp phần lan tỏa tinh thần thể thao gắn với trách nhiệm cộng đồng.

Malaysia - Việt Nam: Chờ bản lĩnh nhà vô địch

Malaysia - Việt Nam: Chờ bản lĩnh nhà vô địch

(CLO) Vào 20h00 tối nay 16/8, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết lượt đi ASEAN Cup 2026 gặp Malaysia trên sân khách, với mục tiêu giành kết quả thuận lợi trước khi hai đội tái đấu tại Việt Nam.

Cỡ chữ bài viết: