Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao quà Tết cho đồng bào Chăm tại TP Hồ Chí Minh

(CLO) Chiều ngày 4/2, tại trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 8, TP Hồ Chí Minh (TPHCM), Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng các nhà tài trợ đã trao 500 phần quà, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng cho đồng bào dân tộc Chăm và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Audio
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao quà Tết cho đồng bào Chăm tại TP Hồ Chí Minh.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao quà Tết cho đồng bào Chăm tại TP Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình biểu dương Ủy ban MTTQ TPHCM, các nhà hảo tâm đã chung tay chăm lo, trao những phần quà Tết cho đồng bào dân tộc Chăm và người dân có hoàn cảnh khó khăn. Điều này thể hiện truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Phó Thủ tướng chúc người dân TPHCM, trong đó có đồng bào dân tộc Chăm sức khỏe, hạnh phúc, đón xuân sum vầy, ấm áp.

Phó Thủ tướng đánh giá, trong thời gian qua, đời sống của người dân, trong đó có đồng bào dân tộc Chăm ở TPHCM không ngừng năng lên nhưng cũng còn nhiều bà con còn gặp khó khăn. Vì vậy, để cộng đồng dân tộc Chăm vượt qua khó khăn, phát triển hơn trong cuộc sống, Phó Thủ tướng đề nghị các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn cần quan tâm hơn nữa, sâu sát hơn, có nhiều biện pháp hỗ trợ kịp thời, nhất là trong dịp chuẩn bị đón Tết, tuyệt đối không để hộ dân khó khăn nào không có Tết.

Phó Thủ tướng tin tưởng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành TPHCM, các nhà hảo tâm, đến năm 2025, đồng bào Chăm sẽ không còn hộ nghèo. Con em đồng bào Chăm đều được đến trường và thêm nhiều em học lên đại học.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng cho biết sẽ vận động các nhà tài trợ đóng góp gây quỹ học bổng dành riêng cho con em đồng bào Chăm khó khăn đỗ đại học. Trước mắt sẽ vận động khoảng 1 tỷ đồng để cấp học bổng cho các em trong suốt thời gian học.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, Phó Thủ tướng mong bà con đồng bào Chăm, người dân trên địa bàn làm tốt việc phòng, chống dịch bệnh, không để dịch bệnh lan rộng, đón Tết được an lành, giữ ổn định để phát triển kinh tế-xã hội.

PV