Mở đầu trailer tập 25, Hoài (Trần Vân) sau khi thất vọng vì Nam không yêu mình, đã dành nhiều sự quan tâm cho bà của Hiếu. Cô giúp bà của Hiếu (Duy Hưng) dọn hàng nước. Thấy Hoài quan tâm đến cháu, bà của Hiếu chia sẻ: “Thằng Hiếu nhà bà nó vụng nhưng được cái thương bà lắm, cục mịch thế thôi nhưng tốt tính”.
Bất bình việc Hiếu bị thanh niên họ Vũ quây đánh, Hoài cảm thán: “Tốt quá bị người ta bắt nạt đấy bà ạ. Mấy thằng cháu nhà họ Vũ cứ được đằng chân lân đằng đầu”.
Ở một diễn biến khác, ông Trung gọi Mến đến nhà để nhờ cậy tìm cách trốn tội. Mến đã từ chối thẳng thừng và đứng dậy bỏ về. Thấy vậy, ông Trung liền dỗ dành Mến: “Từ từ đã, từ ngày nhịn rượu đến giờ, tính lại đâm láo”. Thấy bác hạ giọng Mến đáp lại: “Tính cháu chỉ cục thôi, chứ nhà không có lươn, bác bảo cháu lươn lẹo, cháu tổn thương đấy”.
Ông Trung cố nài nỉ: “Mày biết tính bác rồi đấy, khẩu xà tâm phật. Mày không giúp bác thì bác biết trông cậy vào ai?”.
Cũng trong tập này, Nam (Anh Tuấn) và Hoàng (Duy Khánh) có mặt tại quán của bà Mây (Thu Huyền) để tìm gặp ông Trung (NSƯT Đình Chiến).
Nam nói: "Chào bác Trung, nếu bác đã khỏe, mời bác theo chúng tôi". Ông Trung phản ứng gay gắt rằng, mình sẽ tự lên công an xã mà không cần ai áp giải. Tuy nhiên, Nam cho biết từ đây lên công an huyện xa lắm nên công an phải có trách nhiệm đưa ông Trung đi để đảm bảo sức khỏe.
Ông Trung bật lại: “Tại sao lại là công an huyện, thế còn thằng Mến”. Nam cho ông Trung biết Mến đã ở trên huyện.
Diễn biến tập 25 "Phố trong làng" sẽ lên sóng tối 14/12.
X