Điều chỉnh kích thước chữ

Phóng viên quốc tế 'đổ bộ' Hà Nội chuẩn bị cho Thượng đỉnh Mỹ - Triều

(CLO) Còn 9 ngày nữa, thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra tại Hà Nội. Đông đảo các phóng viên nước ngoài đã có mặt tại thủ đô Việt Nam cả tuần nay để đưa tin sự kiện được chú ý hàng đầu thế giới vào thời điểm này.

Audio

Có mặt sớm nhất và hùng hậu tại Hà Nội thời điểm này là các hãng tin Hàn Quốc. Ngày 16.2, ngày đoàn công tác của Triều Tiên có mặt ở Hà Nội để tiền trạm cho hội nghị, có sự xuất hiện của ít nhất 7 hãng tin của Hàn Quốc, bao gồm: SBS, KBS, MBC, JTBC, YTN, News1, Yonhap... và một số hãng tin của Nhật như NHK tại Đại sứ quán Triều Tiên, khách sạn Metropole, Nhà khách Chính phủ, khách sạn Melia...

Nhóm phóng viên này cũng chứng tỏ được nguồn tin rất nhanh nhạy của mình, khi có mặt ở rất đúng vị trí vào đúng thời điểm. Số ít ỏi phóng viên ảnh của Việt Nam có mặt tác nghiệp cùng cũng phải thừa nhận sự chuyên nghiệp của những người này, đặc biệt là các đồng nghiệp đến từ Hàn Quốc.

Truyền hình Hàn Quốc trước cửa Nhà khách Chính phủ ẢNH ĐẬU TIẾN ĐẠT

Truyền hình Hàn Quốc trước cửa Nhà khách Chính phủ ẢNH ĐẬU TIẾN ĐẠT

Theo đại diện một số hãng tin (đề nghị không nêu cụ thể), tại thời điểm này, nhiều nhân sự từ các văn phòng Thái Lan, Singapore, Hong Kong, Indonesia... đều đã được điều động sang Việt Nam. Có những hãng tin huy động đến hàng trăm người, rải quân khắp các điểm được dự đoán sẽ có sự xuất hiện của lãnh đạo Triều Tiên và Mỹ. 

Theo ghi nhận, đã có khoảng 5.000 phóng viên trên toàn thế giới đến đưa tin Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 1 diễn ra tại Singapore. Hội nghị lần này tại Việt Nam cũng đón chờ số lượng tương tự.