Điều chỉnh kích thước chữ

Phú Thọ: Cấp cứu một trường hợp bị thương nặng do máy đốn chè

(CLO) Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 18/12, Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (huyện Đoan Hùng, Phú Thọ) tiếp nhận bệnh nhân T.V.T, 49 tuổi, xã Tây Cốc, huyện Đoan Hùng, trong tình trạng mất nhiều máu do bị lưỡi cưa của máy đốn chè cứa vào vùng đùi trái.

Audio
Các bác sỹ đang cấp cứu cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương


Người nhà bệnh nhân cho biết, khi anh T.V.T đang sử dụng máy đốn chè thì bất ngờ bị máy bật ngược lại, lưỡi cắt cứa vào đùi trái. Bệnh nhân được người thân sơ cứu và đưa ngay đến bệnh viện.

Bệnh nhân vào viện trong tình trạng sốc do mất máu nghiêm trọng, mạch nhanh, huyết áp tụt, người run từng cơn, vết thương phức tạp vùng đùi trái kích thước gần 30 cm, lật một diện tích lớn thịt ở đùi gây chảy máu nhiều…

Ngay khi tiếp nhận, các bác sĩ khẩn trương sơ cứu, cầm máu và chuyển bệnh nhân đến phòng mổ. Các bác sĩ đã tiến hành truyền 3 đơn vị máu, vệ sinh vết thương và khâu lại vết thương cho bệnh nhân.

Theo bác sĩ Đặng Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, rất may bệnh nhân không bị tổn thương các mạch máu lớn và tổn thương đến xương đùi. Hiện bệnh nhân đã tỉnh táo, nếu tiến triển tốt có thể xuất viện sau một tuần điều trị.

Trước đó, trong vòng 17 ngày (từ ngày 21/11 đến ngày 7/12), Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã cấp cứu 4 trường hợp bị máy bóc gỗ lóc da. Trong đó, có hai trường hợp rất nặng, có nạn nhân bị gãy xương ức, gãy xương sườn, xẹp phổi, vết thương lóc da mảng lớn khoảng 35% cơ thể, phải chuyển về Hà Nội cấp cứu.

Bác sĩ Đặng Thanh Hải khuyến cáo, hiện nay đang vào mùa đốn chè, người lao động cần trang bị những kiến thức cơ bản về an toàn lao động, bảo hộ lao động, không được chủ quan khi làm việc với máy móc để tránh những việc đáng tiếc có thể xảy ra.

Đức Thọ - Anh Quân