Điều chỉnh kích thước chữ

Phú Thọ: Thông xe nút IC11 cao tốc Nội Bài - Lào Cai

(CLO) Sáng 25/11, UBND tỉnh Phú Thọ phối hợp với công ty Cổ phần xây dựng và lắp máy Trung Nam tổ chức lễ thông xe công trình giao thông nút IC-11 tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Audio

Đoàn đại biểu cắt băng khánh thành nút IC11 cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Tới dự, về phía Trung ương có đồng chí Phùng Quốc Hiển - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Nguyễn Sĩ Cương - Phó Chủ tịch Uỷ ban Đối ngoại, lãnh đạo các cơ quan Trung ương và Bộ Giao thông vận tải.

Đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai có tổng chiều dài 265 km, là tuyến đường huyết mạch đi qua 3 vùng lớn của phía Bắc là vùng Đồng bằng sông Hồng, vùng Đông Bắc và vùng Tây Bắc. 

Nút giao IC-11 chính là con đường kết nối thuận lợi cho nhân dân và du khách trong và ngoài nước tìm đến, viếng thăm các điểm du lịch văn hóa – lịch sử quan trọng như Đền Tổ Mẫu Âu Cơ, Khu Sinh Thái Đầm Ao Châu tại huyện Hạ Hòa; song song mang đến cơ hội mới cho các nhà đầu tư vào kinh tế địa phương, thu hút phát triển cho các khu vực lân cận.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Nguyễn Thanh Hải đánh giá cao tâm huyết, trách nhiệm của cán bộ, công nhân Công ty Cổ phần Xây dựng và Lắp máy Trung Nam đã nỗ lực hoàn thiện công trình nút giao IC-11 đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai trước 1 tháng so với dự kiến.

C-11 là nút giao thứ 5 và cũng là nút giao cuối cùng nằm trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, kết nối trực tiếp với cao tốc “huyết mạch” Nội Bài – Lào Cai. Công trình đưa vào khai thác đã giúp tăng cường kết nối mạng lưới giao thông đồng bộ, hiện đại; góp phần phát triển kinh tế, xã hội cho các huyện Hạ Hòa, Thanh Ba và Đoan Hùng nói riêng và tỉnh Phú Thọ nói chung.

Đức Thọ - Anh Quân