Điều chỉnh kích thước chữ

PS5 cháy hàng tại Việt Nam sau chưa đầy 1 phút mở bán

(CLO) Với mức giá 14.5 triệu đồng, Sony PlayStation 5 nhanh chóng cháy hàng tại thị trường Việt Nam chỉ sau chưa đầy 1 phút mở bán.

Audio
Báo Công luận

Sony đã chính thức bán ra chiếc máy chơi game PlayStation 5 tại thị trường Việt Nam với mức giá 14.49 triệu đồng cho phiên bản tích hợp ổ đĩa Blu-Ray. Thời điểm mở bán của chiếc PS5 tại Việt Nam là vào lúc 10 giờ sáng ngày 1/3. Thế nhưng, chỉ sau chưa đầy 1 phút mở bán, Sony đã thông báo PS5 đã không còn hàng để mua.

Hiện tượng này cũng đã được dự đoán trước bởi mức giá chính hãng cho PS5 tại Việt Nam là khó tốt, kèm theo đó là nguồn cung PS5 hiện đang khan hiếm, do đó không khó để nhận thấy PS5 sẽ sớm cháy hàng tại Việt Nam.

Theo thông tin nhận được, khoảng 2/3 số máy PS5 nhập về Việt Nam được Sony phân phối cho các đại lý của hãng. Trong khi đó, khoảng 1/3 số máy còn lại (được cho là khoảng 100 chiếc) được Sony mở bán online trên kênh Sony Store Online. Tính tới thời điểm 10h10 sáng, toàn bộ số máy PS5 bán qua kênh đại lý cũng rơi vào tình trạng hết hàng. Một số đại lý thậm chí còn hoàn lại tiền cho những khách hàng đã cọc trước do số lượng máy nhận được không đủ để đáp ứng nhu cầu đặt mua.

Báo Công luận

Ở thời điểm hiện tại, người dùng vẫn có thể đặt mua chiếc PS5 tại các cửa hàng bán thiết bị chơi game. Tuy nhiên đây sẽ là loại hàng xách tay và mức giá có thể cao hơn nhiều so với hàng chính hãng, dao động khoảng 20 tới 25 triệu đồng tuỳ đại lý. Hiện tượng khan hiếm hàng còn khiến nhiều đối tượng mua PS5 về để bán lại với mức giá cao hơn nhiều so với giá niêm yết của Sony, càng khiến PS5 trở nên khan hàng hơn.

Vào vài tháng trước khi chiếc PS5 đầu tiên về thị trường Việt Nam, máy có mức giá cao cắt cổ lên tới 35 tới 40 triệu đồng, gấp 3 lần so với giá niêm yết. Mức giá này kéo dài cho tới hơn 1 tháng vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

Như vậy là dù bạn có tiền hay có thật nhiều tiền đi chăng nữa, bạn cũng chẳng thể sở hữu được một chiếc máy PS5 chính hãng ở thời điểm hiện tại. Có lẽ chúng ta sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian dài nữa để Sony giải quyết được tình trạng thiếu hụt nguồn cung ứng.