'Quang Hải không dự AFF Cup 2022 là một thiệt thòi cho ĐT Việt Nam'
(CLO) Huấn luyện viên (HLV) Đinh Thế Nam cho rằng đội tuyển Việt Nam có phần may mắn khi rơi vào bảng đấu vừa sức, có khả năng cao vượt qua vòng bảng nhưng thiệt thòi khi vắng Nguyễn Quang Hải.
Trả lời báo chí, huấn luyện viên Đinh Thế Nam cho biết, sau khi xem kết quả bốc thăm AFF Cup 2022 xong, có nói với trợ lý rằng đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng B là có phần may mắn, vì khả năng cao sẽ vượt qua vòng bảng. Buổi lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2022 trùng thời điểm ông Nam cùng cộng sự trên đường từ Phú Thọ về Hà Nội dự cuộc họp trao đổi thông tin về kế hoạch cho U20 Việt Nam đấu giao hữu với U20 Palestine.
Quang Hải đang khoác áo CLB Pau FC và do AFF Cup không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA, nên cầu thủ 25 tuổi này sẽ không góp mặt cùng ĐT Việt Nam tham dự giải đấu diễn ra vào cuối năm 2022
Kết quả bốc thăm vòng bảng AFF Cup 2022
Theo lịch, AFF Cup 2022 diễn ra từ ngày 23/12/2022 đến ngày 15/1/2023
Tuyển Việt Nam nằm ở bảng B với Malaysia, Myanmar, Singapore và Lào. Cả 4 đội kể trên chưa thắng tuyển Việt Nam từ năm 2018 nên ông Nam có lý khi tin thầy trò HLV Park Hang-seo có cơ hội rõ ràng trong việc vượt qua vòng bảng.
Là người có nhiều thành công trong công tác dẫn dắt các đội tuyển trẻ như U19 và U23 Việt Nam thời gian qua, ông Nam vẫn nhận mình là fan hâm mộ đội tuyển Việt Nam. Ông cho rằng nếu Nguyễn Quang Hải không thể về đá AFF Cup vào cuối năm, đó sẽ là thiệt thòi cho đội tuyển.
“Quang Hải là mẫu cầu thủ đột biến, có năng lực tốt và đá ở tuyển một thời gian dài. Vắng cậu ấy sẽ là thiệt thòi của tuyển Việt Nam”, ông Nam cho hay.
Quang Hải nhiều khả năng sẽ không về dự AFF Cup 2022 do giải đấu không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA và Pau FC không có nghĩa vụ trả người. HLV Park Hang-seo đang tìm kiếm nhân sự để chuẩn bị cho kế hoạch không Quang Hải ở giải đấu năm nay.
Ở kỳ AFF Cup 2020 tổ chức tại Singapore, tuyển Việt Nam chung bảng với Indonesia và dừng bước ở bán kết khi thua Thái Lan.
(CLO) U17 Việt Nam sáng cửa dự World Cup, Atletico hòa Arsenal ở bán kết Champions League, bán kết Europa League nóng với trận "derby nước Anh"… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (30/4).
(CLO) Tối 29/4, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh, lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao Hà Tĩnh lần thứ X năm 2026 đã được tổ chức trang trọng, mở màn cho sự kiện thể thao quy mô lớn nhất của tỉnh trong năm.
(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
(CLO) U17 Việt Nam không nghỉ lễ để dồn sức cho mục tiêu World Cup, truyền thông Đông Nam Á ngả mũ trước Đình Bắc, Chelsea vào chung kết FA Cup gặp Man City… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (27/4).
(CLO) Tay golf Hàn Quốc Ok Tae-hoon bị truất quyền thi đấu trong vòng 2 giải Woori Financial Championship do sự cố không còn bóng hợp lệ để tiếp tục thi đấu.
(CLO) Barca áp sát ngôi vô địch La Liga, Chelsea quyết đấu tại Cúp FA đêm nay, Serie A đối mặt scandal dàn xếp tỷ số mới… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (26/4).
(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
(CLO) U17 Việt Nam mang cúp vô địch Đông Nam Á về nước vào chiều mai, Premier League bước vào vòng phán quyết, Đông Á Thanh Hóa và PVF CAND có trận “chung kết ngược”… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (25/4).
(CLO) Sau gần một tháng tranh tài sôi nổi với quy mô kỷ lục 512 đội bóng, Giải bóng đá Thanh niên Việt Nam – Cúp ASINA 2026 đã chính thức khép lại, với chức vô địch thuộc về Đông Mỹ FC sau chiến thắng ấn tượng 6-1 trong trận chung kết.
(CLO) Tối 24/4, Hà Nội FC đã giành chiến thắng kịch tính 3-2 ngay trên sân Ninh Bình tại vòng 20 V.League 2025/26, qua đó áp sát chính đối thủ này trong cuộc đua top 3.
(CLO) Chờ U17 Việt Nam làm nên lịch sử tối nay, sôi động vòng 20 V.League, CLB Công an Hà Nội gia hạn với HLV Polking thêm 2 năm… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (24/4).
Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
(CLO) Chờ vé chung kết của U17 Việt Nam tại giải U17 Đông Nam Á, Ninh Bình chi “tiền tỷ” chiêu mộ HLV Chu Đình Nghiêm, Man City có thể tạm chiếm ngôi đầu Premier League… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (22/4).
(CLO) FIFA thông báo sẽ mở bán thêm vé World Cup vào lúc 11 giờ EDT (22h theo giờ Việt Nam) ngày 22/4, đồng thời bổ sung một hạng vé mới có giá cao hơn.
(CLO) U17 Việt Nam sẵn sàng đại chiến U17 Úc, V.League bị giải VĐQG Campuchia vượt mặt, bóng đá Việt Nam hưởng lợi từ cải cách thể thức của AFC, tuyển nữ Việt Nam tụt hạng FIFA… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (21/4).