Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Nam: Làm rõ cái chết bất thường của một công nhân nhà máy bao bì

(CLO) Nam công nhân của một nhà máy bao bì tử vong bất thường, người thân nạn nhân kéo đến nhà máy yêu cầu làm rõ.

Báo nói Công luận
Người nhà bao vây nhà máy vì cho rằng cái chết của anh Tây là bất thường. (ảnh Mạnh Cường)

Người nhà bao vây nhà máy vì cho rằng cái chết của anh Tây là bất thường. (ảnh Mạnh Cường)

Ngày 7/10, Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết, đơn vị đang tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân cái chết bất thường của một công nhân nhà máy bao bì đóng trên địa bàn.

Trước đó, vào khoảng 14 giờ chiều 5/10, trong lúc đang làm việc tại Nhà máy sản xuất của Công ty bao bì Tấn Đạt (đóng tại khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn), một số công nhân phát hiện anh Nguyễn Duy Tây (sinh 1988, trú phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn) nằm bất tỉnh trong tư thế nằm sấp trên rãnh thoát nước rộng 0,5m ngay trong khu vực sản xuất. Ngay lập tức, anh Tây được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Ngay sau đó, người nhà nạn nhân đã vây trước cổng nhà máy của Công ty bao bì Tấn Đạt yêu cầu làm rõ vụ việc. Người thân của anh Tây hết sức bức xúc vì trước đó họ không hề nhận được bất cứ thông tin nào từ phía công ty, chỉ khi xe cấp cứu chở thi thể anh Tây về nhà thì mới biết.

Trao đổi với báo chí, Ông Nguyễn Xuân Hà, Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn cho biết, ngay trong tối 5/10, Công an thị xã phối hợp với Công ty bao bì Tấn Đạt trích xuất camera tại khu vực làm việc của Tây. Lực lượng pháp y cũng có mặt để khám nghiệm tử thi.

Đến trưa 6/10, theo quá trình khám nghiệm tử thi anh Tây, Công an thị xã Điện Bàn và ngành pháp y không phát hiện có ngoại lực tác động cũng như không có dấu hiệu của bệnh lý. Khi kiểm tra đường phế quản của nạn nhân, cơ quan chức năng phát hiện có những dị vật là bột giấy, phổi tràn dịch.

Sau khi cơ quan chuyên môn tổ chức khám nghiện hiện trường, khám nghiệm tử thi, hiện tại gia đình đã đưa thi thể anh Tây về nhà lo hậu sự.

Theo một số công nhân làm việc tại đây cho biết, tại phân xưởng nơi anh Tây làm việc có những mương thoát nước với mực nước cao khoảng 20-30cm, khi đồng nghiệp phát hiện thì anh Tây đã nằm sấp dưới mương. Ở những mương này có lẫn trong nước là rất nhiều bột giấy, do đó nhận định ban đầu có khả năng những vật đó đã làm nghẹt phế quản khiến nạn nhân không thở được, dẫn đến tử vong.

Cơ quan chức năng cũng nhận định, có khả năng trong lúc làm việc, anh Tây bất cẩn bị trượt ngã xuống mương thoát nước, bị choáng, không đứng dậy được và dẫn đến chết ngạt.

Hiện Công an thị xã Điện Bàn vẫn đang chờ kết quả từ cơ quan pháp y để phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của nạn nhân.

Trần Hậu