Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh: Đồng chí Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri thị xã Đông Triều

(CLO) Nằm trong chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV, ngày 17/10, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh đã tiếp xúc cử tri thị xã Đông Triều, Quảng Ninh.

Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Minh Đức.

Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Minh Đức.

Cùng dự có các đồng chí: Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Phạm Minh Chính đã thông báo đến cử tri một số nội dung chính của Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV.

Theo đó, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 6 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến đối với 6 dự án luật khác. Trong đó, đáng chú ý là có một số luật quan trọng, như: Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi), Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính, Luật Cư trú (sửa đổi)...

Quốc hội cũng sẽ nghe báo cáo, xem xét đối với các vấn đề kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước, kết quả giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Về nội dung kiến nghị của cử tri gửi tới Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Phạm Minh Chính cho biết, Đoàn Đại biểu Quốc hội đã nghiêm túc tiếp thu, gửi các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Với nội dung kiến nghị về tiếp tục đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông kết nối, đồng chí mong muốn cử tri chia sẻ, đồng thuận với chủ trương của tỉnh, của Trung ương. Chủ trương chung là ưu tiên nguồn ngân sách cho đầu tư các dự án hạ tầng động lực để thúc đẩy sự phát triển về kinh tế, thu hút đầu tư. Từ đó, tạo sức lan tỏa đến các khu vực, vùng miền còn khó khăn; tạo nguồn lực chăm lo cho cuộc sống của người dân tốt hơn.

Cử tri thị xã Đông Triều nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Minh Đức.

Cử tri thị xã Đông Triều nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Minh Đức.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thị xã Đông Triều đã đề xuất, kiến nghị một số nội dung liên quan đến việc tiếp tục đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông kết nối, kiến nghị sửa đổi một số quy định của Luật Đất đai, giải quyết bất cập về hạ tầng đường sắt, chế độ khen thưởng trong chương trình xây dựng Nông thôn mới...

Ghi nhận những ý kiến đóng góp tâm huyết và giải đáp từng vấn đề cử tri nêu theo thẩm quyền; đồng chí Phạm Minh Chính khẳng định: Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh luôn phát huy vai trò của người đại biểu dân cử, cầu thị, tiếp thu ý kiến, chuyển tải những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri tới Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ban, ngành, các cơ quan có thẩm quyền giải quyết đến cùng các nội dung cử tri còn kiến nghị.

Chia sẻ với cử tri về định hướng phát triển trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, thị xã Đông Triều phấn đấu hoàn thành các tiêu chí để trở thành thành phố. Để đạt được mục tiêu này, rất cần sự đồng thuận của người dân, đặc biệt là trong triển khai công tác giải phóng mặt bằng đối với các dự án đầu tư hạ tầng.

Đây là yếu tố rất quan trọng để Đông Triều triển khai tốt các dự án hạ tầng trọng điểm, tạo động lực phát triển đồng bộ cả công nghiệp - dịch vụ và nông nghiệp theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp, nhưng vẫn gìn giữ, phát huy tối đa những giá trị văn hóa - tinh thần của một vùng đất có bề dày truyền thống lịch sử như thị xã Đông Triều.

Nguyễn Quân

 
 
Tin mới
Bắt giữ đối tượng cướp tiệm vàng dùng dao uy hiếp cháu bé 7 tuổi

(CLO) Khi đến trước cửa tiệm kim hoàn, nghi phạm kề dao vào cổ cháu K. (7 tuổi) con của anh N. (chủ tiệm vàng), và ném ba lô yêu cầu nhân viên bỏ tiền, vàng vào trong.

Đề xuất hỗ trợ học phí cho tất cả học sinh trong học kỳ II

(CLO) UBND TP. HCM đề xuất hỗ trợ học phí cho tất cả học sinh trên địa bàn, theo đó, học sinh tiểu học có thể sẽ không phải đóng học phí trong học kỳ II.

Tăng cường ứng phó với các hành vi tấn công mạng, kiên quyết xử lý các thông tin xấu độc

(CLO) Tăng cường các biện pháp ứng phó với các hành vi tấn công mạng; đảm bảo vấn đề an toàn an ninh mạng trong chiến lược bảo vệ Tổ quốc; kiên quyết xử lý các thông tin xấu độc, thông tin chống phá Đảng, Nhà nước.

Đẩy nhanh tiến độ và nâng cao hơn nữa chất lượng xét xử các vụ án

(CLO) Ngày 7/12, tại Kỳ họp thứ Ba, HĐND TP Hà Nội khóa XVI, Chánh án Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Hữu Chính đã báo báo kết quả công tác xét xử năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Bắt giữ đôi nam, nữ vận chuyển 3,5 kg heroin

(CLO) Ngày 7/12, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa bắt giữ đôi nam, nữ vận chuyển 10 bánh heroin (tương đương 3,5 kg).

Dòng tiền tích cực bắt đáy, Vn-Index bứt phá hơn 33 điểm

(CLO) Hàng loạt cổ phiếu ở các nhóm ngành chứng khoán, ngân hàng, dầu khí, bất động sản, xây dựng, thép… bứt phá giúp chỉ số Vn-Index tăng hơn 33 điểm lúc chốt phiên làm việc hôm nay (7/12).

Tại sao cho rằng biến thể Omicron sẽ ít gây chết người là quá sớm?

(CLO) Việc những bệnh nhân bị nhiễm biến thể Omicron của Covid-19 có các triệu chứng nhẹ hơn đang làm dấy lên hy vọng rằng đột biến này sẽ ít nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để lạc quan về điều đó.

Trung Quốc cắt giảm tỷ lệ dự trữ liên tiếp trong năm để đẩy tăng trưởng kinh tế

(CLO) Động thái diễn ra trong bối cảnh các dấu hiệu cho thấy tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đang chậm lại, trong khi sự suy thoái của thị trường bất động sản sắp xảy ra.

Kỳ 2: Đổi mới quy chế bầu cử, tạo đòn bẩy khích lệ cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ

(CLO) Cùng với các nhiệm vụ xây dựng và chỉnh đốn Đảng, xây dựng thể chế chính trị, Đảng ta đã ban hành các quy định, quy chế và quy trình bầu cử trong Đảng, trong hệ thống chính trị, đẩy lùi các biểu hiện tiêu cực, dân chủ, tìm chọn những cán bộ thực sự là “công bộc của dân”.