Quảng Ninh: Thanh niên Móng Cái hết mình với chương trình an sinh tình nguyện

(CLO) Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) đã có nhiều hoạt động thiết thực góp phần đảm bảo an sinh xã hội.
Thanh niên tặng quà bà Trần Thị Tay, cựu TNXP (Phường Hải Sơn, TP Móng Cái). Ảnh: Thu Hằng.

Thanh niên tặng quà bà Trần Thị Tay, cựu TNXP (Phường Hải Sơn, TP Móng Cái). Ảnh: Thu Hằng.

Đi đầu là hoạt động phong trào Hiến máu tình nguyện; 9 tháng đầu năm 2020, Thành đoàn Móng Cái đã phối hợp tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện, thu hút trên 700 đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia với gần 570 đơn vị máu, để cứu giúp người bệnh trên địa bàn.

Tiếp đó là các hoạt động tuyên truyền, kêu gọi cộng đồng, người dân tham gia các phong trào từ thiện, giúp đỡ các gia đình khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, người già neo đơn...

Kết quả trong 9 tháng đầu năm, cộng đồng, người dân trên địa bàn thành phố Móng Cái đã quyên góp ủng hộ, hỗ trợ cho các đối tượng với hàng trăm ngày công, nhiều hiện vật ý nghĩa và tiền mặt, giá trị hàng tỷ đồng.

Trong đó, Thành đoàn đã tổ chức thành công chương trình Tình nguyện mùa đông cấp thành phố; Đoàn Thanh niên các xã, phường và các nhà tài trợ đã tổ chức quyên góp, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với 1.436 suất quà, trị giá trên 584 triệu đồng.

Tặng 75 triệu đồng xây dựng công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hỗ trợ sửa sang nhà cửa; khám bệnh, cấp thuốc cho các gia đình thương binh liệt sỹ, cựu Thanh niên xung phong từ nguồn huy động xã hội hóa.

Thanh niên Móng Cái trao tặng bò giống, giúp người dân thoát nghèo. Ảnh: Thu Hằng.

Thanh niên Móng Cái trao tặng bò giống, giúp người dân thoát nghèo. Ảnh: Thu Hằng.

Trong mùa thi 2020, Đoàn Thanh niên Móng Cái tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi”, thu hút 30 đoàn viên thanh niên tham gia. Chương trình có nhiều hoạt động “Tiếp sức” như: phát nước uống miễn phí, đo thân nhiệt, hướng dẫn thủ tục đăng ký dự thi, đưa đón học sinh miễn phí, tặng suất cơm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tham gia đảm bảo ANTT, ATGT tại các khu vực cổng trường...

Ngoài ra, Thành đoàn TP Móng Cái còn hỗ trợ 1 học sinh mắc bệnh hiểm nghèo tại phường Hòa Lạc; trao tặng Quỹ Ngôi nhà khăn quàng đỏ; tặng trên 50 nghìn khẩu trang cho người dân trong đợt cao điểm dịch Covid-19.

Nguyễn Hữu Hồng

Xem thêm

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

(CLO) Không chỉ trao tặng mái nhà Hữu nghị và sinh kế, Bộ đội Biên phòng cùng chính quyền các xã biên giới tỉnh Gia Lai còn gửi gắm nghĩa tình, sự sẻ chia đến Nhân dân nước bạn Campuchia. Những món quà giản dị nhưng thắm đượm tình người góp phần vun đắp tình đoàn kết, xây dựng tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị và phát triển bền vững.

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

(CLO) Khi tiếng hò “bắt đầu” vang lên, các “nơm thủ” nhanh chóng lội xuống ao, tay cầm những chiếc nơm tre. Trong làn nước mát, hàng trăm người vừa dò tìm, vừa khéo léo úp nơm xuống những vị trí nghi có cá. Mỗi lần bắt được cá, tiếng reo hò, cổ vũ lại vang lên. Phía trên bờ, đông đảo người dân đứng kín để theo dõi, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của ngày hội nơm cá.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Cỡ chữ bài viết: