Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Trị: An táng 40 hài cốt liệt sĩ tại nghĩa trang Đường 9

(CLO) Ngày 11/6, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng cho 40 hài cốt liệt sỹ.

Audio
Lễ truy điệu được tổ chức theo nghi thức quân đội.

Lễ truy điệu được tổ chức theo nghi thức quân đội.

40 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy lần thấy lần này do Đội quy tập hài cốt liệt sỹ Sư đoàn bộ binh 968 – Quân khu 4, quy tập tại Thôn Tân Xá, xã Ba Lòng, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Đồng đội đến thắp hương cho các anh hùng liệt sĩ.

Đồng đội đến thắp hương cho các anh hùng liệt sĩ.

Tại Lễ truy điệu, các đoàn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tuổi xuân, xương máu cho sự nghiệp cách mạng, vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Trước đó, theo thông tin của người dân cung cấp về việc nghi có hài cốt liệt sỹ trong vườn của ông Nguyễn Đức Quang và bà Nguyễn Thị Thi tại thôn Tân Xá, xã Ba Lòng.

Từ ngày 24/3 đến nay, Đội quy tập hài cốt liệt sỹ Sư đoàn bộ binh 968 đã phối hợp với chính quyền địa phương và người dân tiến hành tìm kiếm, cất bốc được 40 hài cốt liệt sỹ.

Các hài cốt liệt sỹ được phát hiện nằm ở độ sâu dưới mặt đất từ 0,5 - 1,4m, cách nhau từ 20 - 70 cm, còn nguyên răng cùng nhiều di vật như: Cúc áo, dép cao su, bình tông, băng cá nhân, thắt lưng, xẻng, đầu đạn…

Lễ an táng các liệt sỹ.

Lễ an táng các liệt sỹ.

Căn cứ vào di vật và thông tin liên quan, các liệt sỹ được xác định là bộ đội ta hy sinh trong cuộc chiến tranh chống Mỹ, nhưng chưa thể xác định được danh tính.

Sau lễ truy điệu, 40 hài cốt các liệt sỹ được các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, các đồng đội tổ chức an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9.

Cái Văn Long

Bình Luận